5 loại thực phẩm vừa giúp giảm cân, vừa tốt cho tim mạch

QUỲNH TRANG (THEO FOOD.NDTV)| 18/11/2023 14:33

Theo trang Food.NDTV, dưới đây là 5 loại thực phẩm vừa giúp kiểm soát cân nặng để giảm cân, vừa tốt cho tim mạch.

5 loại thực phẩm vừa giúp giảm cân, vừa tốt cho tim mạch
Yến mạch, rau chân vịt, hạnh nhân... vừa giúp giảm cân, vừa tốt cho tim mạch. Đồ họa: Quỳnh Trang

Rau chân vịt

Đây là loại rau chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa cũng như các hợp chất thực vật có lợi mang lại tác dụng kỳ diệu cho cơ thể. Hàm lượng nước và chất xơ cao của rau chân vịt là sự bổ sung tuyệt vời trong quá trình ăn kiêng giảm cân, đồng thời nitrat của loại rau này được cho là giúp kiểm soát huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa magiê có thể giúp giảm huyết áp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, protein và chất xơ trong hạnh nhân giúp hạn chế sự thèm ăn, thúc đẩy cảm giác no lâu và kiểm soát cân nặng.

Đậu xanh

Đậu xanh giúp giảm mức cholesterol xấu và chống lại tổn thương gốc tự do. Chất xơ và protein trong đậu xanh có thể giúp bạn no lâu hơn.

Yến mạch

Yến mạch là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào, bao gồm mangan, phốt pho, magiê, đồng, sắt và kẽm. Nó cũng chứa beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol xấu và lượng đường trong máu. Yến mạch cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời - đây là chất dinh dưỡng quan trọng để giảm cân.

Ragi (kê chân vịt)Đây là nguồn cung cấp magiê, kali, chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật tốt. Nghiên cứu cho thấy, kê chân vịt có thể giúp giảm chất béo trung tính, cholesterol LDL xấu. Hàm lượng chất xơ cao cũng giúp ích cho việc kiểm soát cân nặng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại thực phẩm vừa giúp giảm cân, vừa tốt cho tim mạch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO