Polyphenol
Polyphenol không chỉ có nhiều trong rượu vang đỏ, quả việt quất mà còn có trong đậu đen, có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa lipid và khiến chất béo khó hình thành trong các cơ quan nội tạng.
Ngoài ra, anthocyanin còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp như ngăn ngừa ung thư và xơ cứng động mạch, chống lão hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu.
Isoflavone
Giống như đậu nành, đậu đen cũng rất giàu isoflavone. Isoflavone có thể cải thiện quá trình chuyển hóa lipid, ức chế sự hình thành lipid máu, giảm mỡ nội tạng và kiểm soát xu hướng tăng cân.
Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ, chẳng hạn như có tác dụng tương tự như estrogen, có thể ức chế sự mất canxi từ xương, từ đó ngăn ngừa loãng xương, điều hòa cân bằng tiết hormone, cải thiện các rối loạn nội tiết.
Saponin
Saponin có trong đậu đen có thể hòa tan trong nước và dầu. Có tác dụng ức chế sự hấp thu lipid, loại bỏ lipid tích tụ trên thành trong của mạch máu và kiểm soát sự hình thành mỡ trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa béo phì.
Chất xơ
Nước đậu đen chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan trong nước, có tác dụng hỗ trợ đại tiện, ngăn ngừa tích tụ mỡ, giảm cân và giải độc.