3 trại heo ở Gia Lai bị phạt gần 1 tỷ đồng

Phạm Hoàng| 08/06/2023 15:49

Ba trại nuôi heo ở Gia Lai chưa hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải đã hoạt động nhiều tháng nay, khiến người dân khu vực xung quanh phải chịu sự ô nhiễm nặng nề.

Ngày 8/6, chính quyền tỉnh Gia Lai đã quyết định xử phạt tổng cộng gần 1 tỷ đồng đối với 3 doanh nghiệp có dự án chăn nuôi heo, gồm Công ty TNHH MTV Ia Piơr, Công ty TNHH chăn nuôi Thuận Duyên và Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo.

Cả 3 công ty đều bị phạt vì vi phạm quy định về môi trường, mức phạt 320 triệu đồng/công ty.

3 trại heo ở Gia Lai bị phạt gần 1 tỷ đồng - 1

UBND tỉnh Gia Lai đã xử phạt hàng trăm triệu đồng đối với các dự án chăn nuôi heo vi phạm quy định môi trường (Ảnh: T.T).

UBND tỉnh Gia Lai đồng thời đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải tại các dự án này trong thời gian 4,5 tháng.

Được biết, dù chưa hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải theo quy định nhưng 3 công ty trên đã triển khai nuôi hàng chục nghìn con heo; nhiều nhất là Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo (19 nghìn con)

3 trại heo ở Gia Lai bị phạt gần 1 tỷ đồng - 2

Các trang trại heo khiến cuộc sống của người dân ở khu vực xung quanh bị ảnh hưởng (Ảnh: T.T).

Liên tiếp từ tháng 3 đến nay, hàng trăm hộ dân tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông kiến nghị với chính quyền địa phương về việc mùi hôi thối từ các trang trại ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Thậm chí, nhiều người ở trong nhà cũng phải đeo khẩu trang.

Qua đó, chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện vi phạm tại 3 trại nuôi heo gây ô nhiễm trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 trại heo ở Gia Lai bị phạt gần 1 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO