3 loại trà giúp giải độc và bảo vệ gan

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 22/10/2023 06:31

Việc uống nước thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là 3 loại trà giúp giải độc và bảo vệ gan.

3 loại trà giúp giải độc và bảo vệ gan
Uống trà có thể giúp giải độc cơ thể, bảo vệ gan. Đồ hoạ: Hạ Mây

Trà xanh nhạt

Uống một ít trà xanh nhạt có thể tăng cường cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giải nhiệt mùa hè và lợi tiểu.

Trà trắng

So với các loại trà thì trà trắng (hay bạch trà) ít gây kích ứng cho cơ thể hơn, có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất rất tốt và bảo vệ gan.

Trà hạt thô

Nếu muốn tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể, chúng ta có thể chọn đồ uống tốt cho sức khỏe như trà lúa mạch, trà kiều mạch tartary và đồ uống từ ngô.

Trà hạt thô có mùi thơm hạt tự nhiên, sau khi uống có thể bổ sung một lượng nhất định chất xơ, vitamin B, các nguyên tố khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, không chỉ có tác dụng làm tăng lượng nước tiêu thụ mà còn ngăn ngừa các vấn đề như loét miệng.

Uống trà rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên uống trà đặc. Chúng ta nên uống trà nhẹ (trà pha loãng) để giảm lượng chất gây kích ứng như axit tannic, giảm kích ứng đường tiêu hóa. Đồng thời, nên uống trà sau bữa ăn nửa giờ để tránh gây khó chịu về thể chất.Chúng ta cũng nên uống trà ấm để cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 loại trà giúp giải độc và bảo vệ gan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO