Trà xanh nhạt
Uống một ít trà xanh nhạt có thể tăng cường cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giải nhiệt mùa hè và lợi tiểu.
Trà trắng
So với các loại trà thì trà trắng (hay bạch trà) ít gây kích ứng cho cơ thể hơn, có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất rất tốt và bảo vệ gan.
Trà hạt thô
Nếu muốn tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể, chúng ta có thể chọn đồ uống tốt cho sức khỏe như trà lúa mạch, trà kiều mạch tartary và đồ uống từ ngô.
Trà hạt thô có mùi thơm hạt tự nhiên, sau khi uống có thể bổ sung một lượng nhất định chất xơ, vitamin B, các nguyên tố khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, không chỉ có tác dụng làm tăng lượng nước tiêu thụ mà còn ngăn ngừa các vấn đề như loét miệng.
Uống trà rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên uống trà đặc. Chúng ta nên uống trà nhẹ (trà pha loãng) để giảm lượng chất gây kích ứng như axit tannic, giảm kích ứng đường tiêu hóa. Đồng thời, nên uống trà sau bữa ăn nửa giờ để tránh gây khó chịu về thể chất.Chúng ta cũng nên uống trà ấm để cơ thể dễ dàng hấp thụ.