3 loại đậu cường thận, tốt cho sức khỏe

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 07/11/2023 16:42

Có rất nhiều loại đậu tốt cho sức khỏe như đậu đen, đậu gà, đậu xanh... Trong đó, có một số loại đậu đặc biệt cường thận, bổ huyết.

3 loại đậu cường thận, tốt cho sức khỏe
Người muốn bồi bổ thận có thể ăn một số loại đậu. Đồ họa: Hạ Mây

Đậu đũa

Loại đậu này ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe lá lách và dạ dày, còn có thể giúp bồi bổ thận. Ngoài ra, ăn nhiều đậu đũa cũng có thể điều trị các khó chịu như nôn mửa và nấc cụt. Đậu đũa có chứa nhiều protein thực vật, giúp giải quyết vấn đề thận hư.

Đậu lăng

Đậu lăng được sử dụng để tăng cường sức khỏe lá lách, thận và giúp cơ thể thanh nhiệt, nôn, tiêu chảy. Bệnh nhân tiểu đường thường cảm thấy khô miệng do lá lách và dạ dày yếu nên ăn nhiều đậu lăng.

Đậu Hà Lan

Thường xuyên ăn đậu Hà Lan sẽ giúp giảm các triệu chứng như đầy hơi do yếu lá lách, dạ dày. Phụ nữ cho con bú ăn đậu Hà Lan cũng giúp tăng sản xuất sữa. Đậu Hà Lan chứa các chất như axit glutamic, gibberellin và phytopeglutinin, có chức năng kháng khuẩn, chống viêm và trao đổi chất.

Vitamin B trong đậu Hà Lan hỗ trợ việc tăng cường chuyển hóa carbohydrate. Vitamin B9 (folate) cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào. Folate giúp đảm bảo lượng hồng cầu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu 1.

Ngoài ra, loại đậu này có chứa các chất có ảnh hưởng rất tốt tới hoạt động của hệ tim mạch cũng như chức năng làm việc của thận.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 loại đậu cường thận, tốt cho sức khỏe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO