Trưa 9.5, trao đổi với Báo Lao Động, bác sĩ Hồ Thanh Phong - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức (TP Thủ Đức) cho hay từ khoảng 22h ngày 8.5, đơn vị tiếp nhận 19 sinh viên thuộc ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM nghi do ngộ độc thực phẩm. Triệu chứng ban đầu đau bụng, một số người kèm nôn ói, tiêu chảy.
"Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn, không có dấu hiệu chuyển nặng" - bác sĩ Phong cho hay.
Bệnh viện đã báo sự việc đến Sở Y tế TPHCM; đồng thời, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Ban đầu, nghi bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Trước đó vào đầu tháng 5.2024, nhiều vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam. Tại địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM), xảy ra vụ 15 học sinh tại 4 trường tiểu học khác nhau nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, khả năng cao là sau khi ăn cơm cuộn bán trước cổng trường.
Còn tại tỉnh Đồng Nai, tới sáng 4.5, đã có 560 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh).
Ngành Y tế TPHCM cho hay, tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm tăng cao.