Xưng hô 'mày - tao' với học sinh, thầy giáo ở Hà Nội nộp đơn xin nghỉ việc

06/10/2023 18:04

Thầy giáo xưng hô 'mày - tao', mắng chửi học sinh trước lớp gây xôn xao dư luận đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Thông tin trên được ông Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) xác nhận vào chiều 6/10.

Ông Ánh cho biết, trong cuộc họp Ban thi đua khen thưởng, thầy giáo này đã tự kiểm điểm hành vi của mình vi phạm đạo đức nhà giáo. Thầy T. nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 4/10, đến nay đã được Hội đồng trường THPT Phan Huy Chú chấp thuận.

Thầy giáo chỉ tay vào mặt, xưng

Thầy giáo chỉ tay vào mặt, xưng "mày - tao" với học sinh. (Ảnh chụp màn hình)

Sau vụ việc, nhà trường họp hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng thời phổ biến lại quy định của ngành, quy định về đạo đức nhà giáo.

Ngoài ra, trường cũng thông báo kết quả giải quyết vụ việc đến ban đại diện cha mẹ học sinh, triển khai sinh hoạt tập thể giáo dục học sinh kỹ năng sống, ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội. "Đến nay mọi hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên và học sinh đã ổn định", Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú nói. 

Trước đó, tối 1/10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 20 giây ghi lại cảnh thầy giáo đứng trên bục giảng, bóp cằm, chỉ tay vào mặt và liên tiếp mắng chửi nam sinh với ngôn ngữ xúc phạm, chợ búa, thậm chí xưng "mày - tao" và còn chửi học sinh là "con chó".

Thầy giáo mắng chửi vì học sinh làm bài đúng nhưng lại chữa thành sai. Nhiều người bày tỏ lo ngại về vấn đề văn hóa, ứng xử học đường. 

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Hà Nội nêu tinh thần chỉ đạo là xử lý nghiêm khắc với sai phạm, tuyệt đối không bao che, nể nang với các hành vi không chuẩn mực của nghề.

NHI NHI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xưng hô 'mày - tao' với học sinh, thầy giáo ở Hà Nội nộp đơn xin nghỉ việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO