Xôn xao thông tin một lớp học thâm hụt đến 30 triệu tiền quỹ?

Tiến Thành| 24/05/2023 16:16

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một lớp học tại Quảng Bình thâm hụt tiền quỹ đến 30 triệu đồng, gần nghỉ hè, phụ huynh còn phải đóng thêm 650 ngàn đồng/học sinh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện một lớp học tại Quảng Bình thâm hụt tiền quỹ lớp đến 30 triệu đồng. Gần nghỉ hè, phụ huynh còn phải đóng thêm 650 ngàn đồng. Mặc dù trước đó, học sinh lớp này đã đóng quỹ cả năm lên đến 45 triệu đồng (1 triệu đồng/học sinh cho cả 2 kỳ).

Thông tin này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội cũng nhận được nhiều luồng ý kiến. Có nhiều người nêu quan điểm, trong thời điểm kinh tế khó khăn, đóng quỹ lớp cho con với số tiền lớn như vậy là không phù hợp.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, cần phải chấn chỉnh lại việc thu quỹ ở các trường học, bởi lẽ chủ trương hiện nay là miễn giảm học phí, trong khi đó lại phải đóng quỹ lớp tiền triệu là hết sức bất cập…

Xôn xao thông tin một lớp học thâm hụt đến 30 triệu tiền quỹ? - 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận (Ảnh chụp màn hình).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, lớp học liên quan đến những thông tin lùm xùm kể trên là lớp 11D6, Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Chị N., phụ huynh lớp 11D6 cho biết, trong năm học 2022-2023, con gái của chị đã đóng 2 đợt quỹ, mỗi đợt 500 ngàn đồng. Lớp có 45 em, tổng số tiền quỹ là 45 triệu đồng.

Tuy nhiên gần nghỉ hè, chị N. tiếp tục nhận thông báo mỗi học sinh phải đóng thêm 1 triệu đồng, trong đó 650 ngàn đồng tiền quỹ lớp và 350 ngàn đồng chi phí du lịch, dã ngoại cuối năm.

"Ngoài tiền quỹ, trong năm học lớp còn kêu gọi hỗ trợ thêm đến 4 đợt nữa để triển khai các hoạt động, thế nhưng chi vào việc gì không rõ ràng, khi phụ huynh có ý kiến cô giáo cũng không giải thích. Tôi không biết thâm hụt quỹ bao nhiêu nhưng gần nghỉ hè mà bảo đóng thêm mỗi em 650 ngàn đồng là vô lý", chị N. bức xúc nói.

Về phía Trường THPT Đào Duy Từ, trong sáng 24/5, lãnh đạo nhà trường cũng đã có buổi làm việc với đại diện ban cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6 để làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Xôn xao thông tin một lớp học thâm hụt đến 30 triệu tiền quỹ? - 2

Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Thầy giáo Dương Văn Trai - Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ khẳng định, việc cô giáo triển khai thu quỹ lớp hay can thiệp vào việc này là chưa hợp lý, đáng lẽ cô chỉ làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn đối với ban cha mẹ học sinh.

Qua báo cáo từ giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6 cũng cho thấy, thông tin đóng quỹ mỗi kỳ 500 ngàn đồng/học sinh là đúng. Việc lớp học này thâm hụt quỹ là có, còn thâm hụt bao nhiêu thì nhà trường đang làm rõ.

Theo thầy Trai, có lẽ phụ huynh thấy đóng 650 ngàn đồng vào tiền quỹ, trong khi gần nghỉ hè nên nghĩ đó là số tiền bù thâm hụt quỹ, nhân cho 45 em thì đến gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên phía giáo viên chủ nhiệm lý giải rằng sẽ còn chi cho một số hoạt động cuối năm, trong đó có khen thưởng học sinh thi học sinh giỏi, liên hoan tổng kết... chứ không phải bù tất cả cho tiền bị âm.

Trường sẽ kiểm tra cụ thể lớp 11D6 âm quỹ bao nhiêu và có phương án phù hợp để bù vào đầu năm học tới.

"Trước mắt nhà trường đã đình chỉ việc thu thêm 1 triệu đồng đối với lớp 11D6, chúng tôi cũng sẽ có buổi họp với tất cả phụ huynh và giáo viên lớp này để trao đổi thẳng thắn và làm rõ các nguồn thu chi, phải rõ ràng rành mạch tránh gây bức xúc cho phụ huynh", thầy Trai nói.

Liên quan đến sự việc kể trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cũng đã yêu cầu Trường THPT Đào Duy Từ làm rõ và báo cáo để có hướng xử lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xôn xao thông tin một lớp học thâm hụt đến 30 triệu tiền quỹ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO