Xôn xao đám cưới của cặp đôi đồng tính ở miền tây xứ Nghệ

Nguyễn Duy| 03/03/2023 15:51

Trưa 3/3, hàng trăm người dân được mời dự lễ thành hôn đặc biệt ở bản Kẻ Mẹ, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, Nghệ An khi cả "cô dâu" và "chú rể" là người đồng tính.

Trong thiệp hồng báo tin lễ thành hôn ghi "chú rể" là L.T.T. (SN 1993, trú bản Kẻ Mẹ, xã Mậu Đức, Con Cuông), sánh duyên cùng "cô dâu" L.T.H. (trú ở bản Búng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông).

Xôn xao đám cưới cặp đôi đồng tính ở Nghệ An (Clip bạn đọc)

Ông Võ Đình Thành, Chủ tịch UBND xã Mậu Đức, huyện Con Cuông xác nhận thông tin trên và cho biết, đám cưới trên là có thật tại địa phương.

"Cặp uyên ương này được đăng ký kết hôn đầy đủ với chính quyền địa phương. Họ chính thức tổ chức lễ thành hôn vào trưa nay (3/3) tại bản Kẻ Mẹ. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến có "sự việc" này", ông Thành nói.

Xôn xao đám cưới của cặp đôi đồng tính ở miền tây xứ Nghệ - 1

Đám cưới cặp đôi đồng tính đầu tiên ở Nghệ An gây xôn xao.

Ông Lê Việt Dụng, Trưởng bản Kẻ Mẹ, xã Mậu Đức, Con Cuông cho biết, đám cưới diễn ra thành công tốt đẹp.

"Đám cưới cặp đôi này diễn ra vào trưa nay (3/3), được gia đình "nhà trai" mời dự tiệc với hàng trăm người dân trong bản và khách mời ở nơi khác. Gia đình "nhà trai" tổ chức tiệc khoảng 40 - 50 mâm. "Chú rể" là người địa phương, nhưng làm nghề cắt tóc tại thị trấn Con Cuông. "Chú rể" là con gái đầu trong gia đình có 2 chị em, bố đã mất", ông Dụng nói.

Xôn xao đám cưới của cặp đôi đồng tính ở miền tây xứ Nghệ - 2

Đôi bạn trẻ rót rượu trong lễ thành hôn (Ảnh: Q.D).

Còn lãnh đạo UBND xã Môn Sơn, huyện Cuông xác nhận với phóng viên Dân trí trên địa bàn có một cô gái "lấy chồng" về một địa bàn khác.

"Chị L.T.H. (trú ở bản Búng, xã Môn Sơn) là con gái đầu của gia đình có 6 người con. Chị H. trước đây học hết lớp 9 rồi nghỉ và đi làm thêm, nay bất ngờ đi "lấy chồng" cùng giới. Tôi và bà con trong xã ai cũng thấy lạ. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến một đám cưới cùng giới như thế này", vị lãnh đạo UBND xã Môn Sơn nói.

Xôn xao đám cưới của cặp đôi đồng tính ở miền tây xứ Nghệ - 3

Cặp đôi uyên ương thể hiện sự yêu thương nhau trong ngày ra mắt hai bên "nội ngoại" (Ảnh: Q.D).

Xôn xao đám cưới của cặp đôi đồng tính ở miền tây xứ Nghệ - 4

Ảnh cưới của cặp đôi T. và H. (Ảnh: L.T).

Anh Quang Dũng, một người dân địa phương cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cặp hôn nhân đồng tính này ở địa bàn Nghệ An".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xôn xao đám cưới của cặp đôi đồng tính ở miền tây xứ Nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO