Xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai với ông Đinh Quốc Thái

14/07/2023 21:48

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quốc Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2011 – 2016 và nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đinh Quốc Thái do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định của Ban Bí thư.

Ông Đinh Quốc Thái tại phiên toà xét xử vụ AIC cuối năm 2022. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 16/12/2022, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy ông Đinh Quốc Thái đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhận hối lộ; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Thái còn vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục, làm thất thoát rất lớn tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền địa phương.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quốc Thái.

Hồi đầu năm nay, Hội đồng xét xử TAND TP.Hà Nội đã tuyên bị cáo Đinh Quốc Thái 9 năm tù về tội "nhận hối lộ" 14,5 tỷ đồng từ Công ty AIC.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai với ông Đinh Quốc Thái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO