Vừa về nhà mới 2 ngày, bão Noru đã cuốn sập mái hiên

28/09/2022 14:51

Bão quét qua, mưa đã ngớt nhưng hậu quả để lại ở nhiều tỉnh miền Trung vẫn là khung cảnh tan hoang, ngập nước. Nhiều người dân xót xa khi nhìn nhà cửa, tài sản bị bão tàn phá.

Tam Ky ngap do bao anh 1
Ngày 28/9, sau khi bão Noru đổ bộ và gây mưa lớn, tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam nhiều khu dân cư bị ngập. Mưa lớn được dự báo tiếp diễn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum đến hết ngày 28/9. Lượng mưa những giờ tới dao động 100-150 mm, có nơi trên 200 mm.
Tam Ky ngap do bao anh 2
Tại khu vực quanh chợ Tam Kỳ, hàng chục ngôi nhà bị ngập 60-80 cm. Theo các tiểu thương, nước lũ lên nhanh khiến họ không kịp trở tay dọn dẹp hàng hóa lên cao. Nhiều đồ dùng, hàng bị chìm trong nước.
Tam Ky ngap do bao anh 3
Người dân địa phương bức xúc với tình trạng thoát nước chậm khiến chợ Tam Kỳ trở thành nơi dễ ngập úng khi có mưa lớn. Nhiều hộ dân phải đóng cửa, di dời đến nơi khác.
Tam Ky ngap do bao anh 4
Tại các tuyến đường như Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa, nước mưa không kịp thoát khiến nhiều ngôi nhà chìm trong nước. Người dân địa phương phải di chuyển đồ dùng lên cao để tránh lũ.
Tam Ky ngap do bao anh 5
Một số người dân địa phương đi dọc theo tuyến đường ngập nước để tìm kiếm vật dụng bị cuốn trôi.
Tam Ky ngap do bao anh 6
"Năm nào khu vực chợ Tam Kỳ cũng ngập như vậy. Nơi đây quá trũng thấp và việc thoát nước gặp vấn đề nên mỗi năm chúng tôi phải dọn lụt 2-3 lần. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và việc buôn bán của các tiểu thương", chị Bồng, tiểu thương chợ Tam Kỳ, nói.
Tam Ky ngap do bao anh 7
"Nước lớn nhanh quá, chúng tôi không kịp trở tay. Tôi chỉ nghĩ bão có gió nhiều, không nghĩ mưa gây ngập chợ như vậy. Hàng hóa của tôi hầu như bị ngập trong nước", theo chia sẻ của ông Châu (61 tuổi).
Tam Ky ngap do bao anh 8
Nước ngập sâu 60-80 cm khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Hàng hóa bên trong các ki-ốt cũng bị chìm vào nước.
Tam Ky ngap do bao anh 9
Các em nhỏ thích thú vui đùa giữa làn nước đục khi đường phố quanh chợ Tam Kỳ ngập.
Tam Ky ngap do bao anh 10
Trong khi đó, tại khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận, hơn 30 hộ dân nơi đây phải di tản đến Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam từ chiều ngày 27/9 để tránh bão. Bà Hạnh cho biết nước tại khu dân cư ngập hơn 1 m, cao ngang tầm ngực từ khoảng 20h ngày 27/9.
Tam Ky ngap do bao anh 11
Tại Thừa Thiên - Huế, gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9 đã khiến hơn 100 nhà dân tại các phường Hương An (TP Huế), xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang), xã Quảng Thanh (huyện Quảng Điền) bị tốc mái, hư hại nghiêm trọng.
Tam Ky ngap do bao anh 12
Gia đình bà Nguyễn Thị Hồng vừa mới dọn vào nhà mới được 2 ngày thì bão Noru ập đến, khiến nhà cửa bị hư hỏng nghiêm trọng. "Lúc bão xảy ra, tôi với con gái đang ở trong nhà. Khoảng 1h sáng, tôi nghe tiếng gió rít, rồi nghe tiếng ầm ầm của mái hiên bị gió cuốn sập. Hai mẹ con chỉ còn biết cầu nguyện", người phụ nữ chia sẻ.
TP Tam Kỳ mênh mông nước, người dân lại phải sơ tán tránh ngập Mưa lớn liên tục do bão Noru khiến nhiều khu dân cư tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập sâu. Sau sơ tán tránh bão, đến nay người dân nơi đây lại phải di tản để tránh ngập.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vừa về nhà mới 2 ngày, bão Noru đã cuốn sập mái hiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO