Vụ tung tin '2 người tắm tiên ở hồ Hoàn Kiếm': Chuyển công an điều tra

Nguyễn Hải| 17/05/2023 10:46

Sau khi xác định hình ảnh 2 cô gái "tắm tiên" tại hồ Hoàn Kiếm là không đúng sự thật, có dấu hiệu bị cắt ghép, quận Hoàn Kiếm đã chuyển hồ sơ sang các cơ quan chuyên môn để điều tra, xác minh.

Liên quan đến hình ảnh thất thiệt "2 cô gái tắm tiên tại hồ Hoàn Kiếm", một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết quận đang hoàn tất hồ sơ, đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Công an TP Hà Nội xác minh người đăng tải, xem xét xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 16/5, mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh trên. Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng sự việc hai người tắm trên hồ Hoàn Kiếm là không có thật, có thể đây là sản phẩm cắt ghép.

Vụ tung tin 2 người tắm tiên ở hồ Hoàn Kiếm: Chuyển công an điều tra - 1

Hình ảnh được cắt từ clip phát trên mạng xã hội.

Vị này phân tích, theo hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thì khu vực hai người tắm ở gần kem Thủy Tạ (đường Lê Thái Tổ), là khu vực đông người qua lại. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đi kiểm tra xác định chiều 16/5 và mấy ngày trước đó không có ai tắm tại khu vực này. Nhân viên nhà vệ sinh và bảo vệ bờ hồ cũng không nhận được thông tin có người tắm trên hồ Hoàn Kiếm.

"Khu vực này nước sâu khoảng 2m, nhiều bùn nhưng hình ảnh trong clip hai người tắm nước chỉ ngang ngực nên rất vô lý. Đây là hình ảnh cắt ghép, chắc chắn không thể tắm ở khu vực này được vì mực nước ở đây rất sâu", lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định.

Vị cán bộ nói thêm điểm vô lý từ clip: "Thấy 2 người tắm tiên, những người ngồi ở ghế đá cạnh đó không quay ra nhìn mà lại nhìn sang hướng khác".

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, có thể đây là clip câu like trên mạng. Hai người tắm ở bể bơi hoặc suối nào đó, sau đó người đăng tải dùng app để ghép vào địa điểm hồ Hoàn Kiếm.

Bài liên quan
  • Hai cô gái 'tắm tiên' dưới hồ Hoàn Kiếm?
    Trên mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh 2 cô gái khỏa thân, có hành vi "tắm tiên". Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho rằng hình ảnh đó có thể là sản phẩm cắt ghép.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ tung tin '2 người tắm tiên ở hồ Hoàn Kiếm': Chuyển công an điều tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO