Vụ 'tiệc chia tay' ồn ào: Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

An Nhiên| 15/08/2022 19:39

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho rằng, vi phạm của ông Ninh Văn Chủ - nguyên Giám đốc CDC - gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Liên quan đến vụ "tiệc chia tay" ồn ào của nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, CLB Giám đốc CDC miền Bắc, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có kết luận kiểm tra.

Vụ tiệc chia tay ồn ào: Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh - 1

"Tiệc chia tay" gây ồn ào của ông Ninh Văn Chủ (Ảnh: Facebook Chu Ninh).

Theo đó, ngày 15/8, tại kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của đoàn kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận: Ông Ninh Văn Chủ với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Vụ tiệc chia tay ồn ào: Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh - 2

Kỳ họp 40, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh).

Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh, có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên. Thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25/8.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ 'tiệc chia tay' ồn ào: Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO