Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành

Trung Thi| 04/04/2023 14:43
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Theo nhân chứng vụ tai nạn lật xe chở dưa làm 4 người chết, 5 người bị thương ở Phú Yên, tài xế đã cố gắng tìm đường lánh nạn khi xe mất phanh, nhưng không thấy.

Tài xế chủ động đâm vào vách núi

Ngồi trên giường bệnh với chi chít vết thương trên cơ thể, phụ xe Nguyễn Long Giang (33 tuổi, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vẫn chưa hết hoảng sợ sau vụ lật xe khiến 4 người tử vong, còn bản thân mình và 4 người khác bị thương nặng.

Theo lời phụ xe này, vào tối 2/4, anh chịu trách nhiệm hỗ trợ công việc chất dưa lên xe ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên), nên sáng hôm sau (3/4), anh được nghỉ ngơi. Người trực tiếp cầm lái xe tải là anh Hoàng Ngọc Anh (32 tuổi, cùng quê).

Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành - 1

Phụ xe Nguyễn Long Giang đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên (Ảnh: Trung Thi).

Khi xe chuẩn bị lên đường thì có một nhóm công nhân bốc dưa xin đi nhờ, lúc đầu tài xế xe tải không đồng ý vì quá số người cho phép.

"Họ xin đi quá giang, nhưng 2 anh em tài xế chúng tôi bảo 1-2 người thì được chứ đông quá thì không có chỗ ngồi. Nhưng sau bà chủ dưa với người lao động năn nỉ quá nên anh em mới đành lòng chấp nhận" - phụ xe Giang kể.

Phụ xe kể giây phút xe tải mất phanh, lao với tốc độ nhanh (Video: Trung Thi).

Anh Giang cho biết, xe trọng tải lớn có bố trí giường 2 tầng cho tài xế nghỉ ngơi nên 7 lao động đi quá giang ngồi ở ghế phụ và hàng ghế dưới phía sau tài xế, còn phụ xe nằm trên tầng 2 ngủ.

"Đang ngủ thì tôi nghe hét lớn mất phanh, mọi người hoảng loạn, la hét. Tôi nhảy xuống vội kéo thắng tay, nhưng hệ thống mất hơi do đó không có tác dụng gì" - anh Giang nhớ lại.

Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành - 2

Vệt bánh xe kéo dài trên đường trước khi xe bị lật vào vách núi (Ảnh: Trung Thi).

Sau đó, tài xế Anh cố gắng đưa xe chạy thêm 2 khúc cua khoảng 1km nữa để cố gắng tìm đường lánh nạn nhưng không thấy.

"Chúng tôi gắng tìm đường lánh nạn nhưng không thấy nên tài xế Anh đã quyết định bẻ lái đâm vào vách núi. Vì lúc đó chiếc xe tải đã lao với tốc độ rất nhanh rồi, nếu tiếp tục rẽ phải thì có lẽ sẽ rơi xuống vực, mọi người khó có hy vọng sống sót" - phụ xe Giang nói.

Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành - 3

Theo anh Giang, tài xế điều khiển xe tải đã chủ động đâm vào vách núi (Ảnh: Trung Thi).

Cũng theo người này, phương tiện xe tải gặp nạn mới mua được 5 năm và trước đó không thấy có hỏng hóc hay bất thường gì.

Điểm đen tai nạn giao thông đường bộ

Thượng tá Nguyễn Tâm Niệm - Phó Trưởng Công an huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết cách đây khoảng 2 tháng, ngay đoạn đường này đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 2 người chết. Hôm qua (3/4), thêm vụ tai nạn lật xe chở dưa làm 4 người chết, 5 người bị thương.

Công an huyện vừa làm văn bản gửi cho Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở GTVT tỉnh kiến nghị xác định đây là điểm đen tai nạn giao thông đường bộ.

"Chúng tôi đề nghị phải sơn sửa lại và bổ sung gờ giảm tốc trên đoạn tuyến này. Lắp đặt thêm hệ thống biển báo hiệu cảnh báo nguy hiểm và cắm biển báo giới hạn tốc độ trên đoạn dốc gần đường QL1 (đoạn xã An Mỹ) trên tuyến ĐT 643" - Thượng tá Niệm cho hay.

Kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, ông Phạm Việt Công - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia - nhận định, qua giám sát hành trình cho thấy ngay đầu dốc xe tải đã đi với vận tốc 57 km/h là hơi nhanh, vì đây là đoạn đường đèo dốc, nguy hiểm.

Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành - 4

Ông Phạm Việt Công (trái) kiểm tra hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Trung Thi).

Cũng theo ông Công, đây là đoạn đường sẽ đưa vào điểm đen tai nạn giao thông đường bộ.

"Đối với việc khắc phục điểm đen mất an toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải sẽ chịu trách nhiệm rà soát tổng thể, bố trí vốn để nâng cấp, cải tạo điểm đen này theo quy định" - ông Công nói.

Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành - 5

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân vụ tai nạn (Ảnh: Trung Thi).

Trước đó khoảng 9h ngày 3/4, xe chở dưa mang biển số 73H-00942 lưu thông trên đường ĐT643 khi đến địa phận xã An Mỹ thì bất ngờ tông vào vách núi. Vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ lật xe 4 người chết: Tài xế cố tìm đường lánh nạn bất thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO