Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Hoạt động tố tụng xúc tiến ở tòa án Tây Ban Nha

Châu Như Quỳnh| 25/08/2022 18:50

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, hiện luật sư đại diện cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn đang làm việc với tòa án, các cơ quan chức năng Tây Ban Nha trong quá trình tố tụng.

Tại cuộc họp báo chiều 25/8, báo giới đề nghị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cung cấp thêm thông tin về quá trình tố tụng đối với diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, những người bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Hoạt động tố tụng xúc tiến ở tòa án Tây Ban Nha - 1

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: NQ).

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, luật sư của hai công dân này sẽ tiếp tục làm việc với tòa án và các bên liên quan.

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha giữ liên hệ với tòa án và luật sư, sẵn sàng hỗ trợ cũng như bảo hộ công dân khi cần thiết theo chức năng và nhiệm vụ của cơ quan đại diện" -  bà Hằng cho hay.

Hôm 11/8, trả lời Dân trí về vấn đề liên quan, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu do có luật sư người địa phương đại diện liên lạc. Hai công dân này được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định đã rời Tây Ban Nha và đã về nước".

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha khi vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện quá trình tố tụng, Đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng sẵn sàng các biện pháp để bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Thực tế, sau đó, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đều đã về nước, làm việc với cơ quan quản lý và đang trong quá trình chờ quyết định kỷ luật về mặt hành chính của các cơ quan này.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Hoạt động tố tụng xúc tiến ở tòa án Tây Ban Nha - 2

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (Ảnh: Facebook).

Hồi cuối tháng 6, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha nhận được thông báo của Cảnh sát đảo Mallorca về việc đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật sở tại và của Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Hoạt động tố tụng xúc tiến ở tòa án Tây Ban Nha
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO