Vụ cháy nhà trọ ở phố Triều Khúc: Gần 20 người tự thoát nạn

Trần Thanh| 16/03/2024 00:02

Theo Công an Hà Nội, sau khi phát hiện đám cháy tại tầng 3, chủ nhà cùng một số hộ dân thuê trọ, đã gọi điện báo cháy, rồi hô hoán, báo động cho gần 20 người trên các tầng nhà thoát nạn an toàn.

Liên quan tới vụ cháy nhà trọ 6 tầng ở Hà Nội, nhiều người hốt hoảng la hét, tối muộn 15/3, Công an TP Hà Nội đã có thông tin về vụ việc.

Cụ thể, khoảng 21h tối 14/3 tại một nhà trọ cao 6 tầng và 1 tum ở số 1, ngõ 187 phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

Vụ cháy nhà trọ ở phố Triều Khúc: Gần 20 người tự thoát nạn - 1

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Công an cung cấp).

Chủ nhân ngôi nhà cho thuê là ông Đỗ Thanh L. (SN 1972). Căn nhà trọ này mới đưa vào sử dụng và cho thuê từ đầu năm 2024.

Sau khi phát hiện đám cháy tại tầng 3, chủ nhà cùng một số hộ dân thuê trọ, đã gọi điện báo cháy, hô hoán, báo động cho gần 20 người trên các tầng nhà thoát nạn, đồng thời sử dụng nước và các bình chữa cháy, trang bị trong nhà, để tổ chức dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo Công an Hà Nội, nhờ việc được tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC, những người dân sinh sống trong ngôi nhà này đã kịp thời dập tắt đám cháy, tự thoát nạn và hỗ trợ toàn bộ người dân thoát nạn an toàn.

Vụ cháy nhà trọ ở phố Triều Khúc: Gần 20 người tự thoát nạn - 2

Hình ảnh một cô gái kiệt sức trong vụ cháy được người dân bế trên tay (Ảnh: Hoàng Tuấn).

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp nhận và tổ chức rà soát lại hiện trường cháy, bàn giao cho công an cấp xã để tổ chức bảo vệ, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo Công an huyện Thanh Trì, các hộ dân sinh sống tại tòa nhà xảy ra cháy đã được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC. Chủ hộ bước đầu đã trang bị bình chữa cháy tại các tầng nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, theo nguồn tin của phóng viên, nguyên nhân sơ bộ vụ cháy được xác định là do chập điện rồi cháy tủ lạnh ở tầng 3. Khi xảy ra cháy, một số người ở khu vực tầng tum của nhà trọ do quá hoảng hốt nên đã la hét, khiến nhiều người tưởng có thương vong. Tuy nhiên vụ hỏa hoạn không làm ai bị thương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ cháy nhà trọ ở phố Triều Khúc: Gần 20 người tự thoát nạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO