Vụ cây lớn bật gốc ở TPHCM: Bệnh nhân vẫn giữ được thai nhi trong bụng

Hoàng Lê| 03/04/2023 21:24

Sau khi trải qua ca mổ để xử lý tình trạng đa chấn thương, thai phụ bị cây lớn bật gốc đổ đè vào người phải theo dõi tích cực. Kết quả siêu âm ghi nhận bệnh nhân vẫn còn thai.

Tối 3/4, đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) thông tin về tình hình bệnh nhân nặng nhất trong vụ THCS Trần Văn Ơn (quận 1), khiến 7 người gặp nạn.

Bệnh nhân trên là phụ nữ 32 tuổi, đang mang thai tuần thứ 8. Người này nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương, rách thận trái độ 2, vỡ gan độ 3, gãy cánh xương cùng bên phải và 1/3 trên thân xương đùi trái.

Vụ cây lớn bật gốc ở TPHCM: Bệnh nhân vẫn giữ được thai nhi trong bụng - 1

Thai phụ nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng (Ảnh: H.H.).

Bác Hoàng Quốc Thắng, Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức của bệnh viện cho biết, ca phẫu thuật cho nữ bệnh nhân kết thúc lúc 12h30 cùng ngày.

Đến 16h, người bệnh vẫn đang thở máy, dùng thuốc an thần, tích cực hồi sức sau mổ. Điều đáng mừng là kết quả siêu âm ghi nhận túi thai của bệnh nhân vẫn đang còn trong tử cung.

Vụ cây lớn bật gốc ở TPHCM: Bệnh nhân vẫn giữ được thai nhi trong bụng - 2

Sau mổ, thai phụ đang được hồi sức tích cực (Ảnh: H.H.).

Theo thông tin cập nhật từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, trong 2 bệnh nhân của vụ việc được đưa vào nơi này, có một trường hợp tên N.K.L. (55 tuổi) bị nứt xương sườn trái và 3 xương sườn phải. Sau khi chụp phim, các bác sĩ xác định bệnh nhân chưa có biến chứng gì ở phổi, vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị. Trường hợp còn lại đã được xuất viện.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, con bà L. là bé Đ.N. (13 tuổi), học sinh lớp 7 trường THCS Trần Văn Ơn vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sát. Bệnh nhi này đã tỉnh, sinh hiệu ổn.

Trước đó, sau khi bị cây đổ đè vào người, N. bị gãy 1/3 giữa xương đùi trái.

Vụ cây lớn bật gốc ở TPHCM: Bệnh nhân vẫn giữ được thai nhi trong bụng - 3

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị cho nam sinh gặp nạn trong vụ cây lớn trước trường học bật gốc (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Như Dân trí thông tin, khoảng 7h ngày 3/4, cây me tây (cao khoảng 15m, đường kính gốc khoảng 1m) trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn bất ngờ bật gốc, đổ xuống đường. Thời điểm này, có các phụ huynh và học sinh đang đứng phía bên ngoài cổng trường.

Vụ việc khiến 7 người bị thương, nhiều xe máy bị tán cây đổ đè làm hư hỏng. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện quận 1 cấp cứu, sau đó, 5 trường hợp đã chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ cây lớn bật gốc ở TPHCM: Bệnh nhân vẫn giữ được thai nhi trong bụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO