Vì sao Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được triệu tập tới phiên xử bà Phương Hằng?

03/09/2023 18:10

Quá trình điều tra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên yêu cầu bị cáo Nguyễn Phương Hằng bồi thường số tiền hơn 73 tỷ đồng.

Theo dự kiến, ngày 21/9, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo (52 tuổi, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được triệu tập tới phiên xử bà Phương Hằng? - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng chuẩn bị hầu tòa (Ảnh: Chụp màn hình trước khi người này bị bắt tạm giam).

Trong phiên tòa này, HĐXX đã triệu tập các ông, bà:  (chồng bà Nguyễn Phương Hằng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và một số người khác đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Liên quan tới sự việc trên, một số người thắc mắc tại sao tòa triệu tập những người trên tới tham dự phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Hồ sơ vụ án thể hiện, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên… bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm.

Mặt khác, quá trình điều tra, ông yêu cầu bị cáo Hằng và đồng phạm xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về vật chất 43 tỷ đồng do các phát ngôn của bà đã xúc phạm ông.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được triệu tập tới phiên xử bà Phương Hằng? - 2

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh bị triệu tập tới phiên tòa xét xử bà Phương Hằng (Ảnh: Hải Long).

Bà Phương Hằng khai bản thân có những phát ngôn liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh. Do Đàm Vĩnh Hưng chơi thân với nghệ sĩ Hoài Linh nên ca sĩ này có phát ngôn "xúc phạm" bà trước nên bà có hành động lại.

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh yêu cầu bà Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất là 30,4 tỷ đồng và bồi thường số tiền 14,9 triệu đồng tinh thần bị tổn thất do các phát ngôn xúc phạm họ.

Đối với yêu cầu đòi bồi thường trên, bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói chỉ đồng ý bồi thường theo phán quyết của tòa án.

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân như ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ, bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM)…

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai thông tin phát ngôn khi livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân nêu trên đều do bà này đọc trên Internet, đọc báo và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.

Hồ sơ vụ án thể hiện, để tăng uy tín, độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bà Nguyễn Phương Hằng mời ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên trường Đại học Luật TPHCM) cùng tham gia vào những buổi livestream. Khi bà Hằng phát ngôn xúc phạm người khác, ông Quân đã cùng tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan, góp phần cổ vũ tinh thần, góp thêm ý chí cho bà chủ Đại Nam thực hiện hành vi phạm tội.

Lý giải về việc tham gia các buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân nói mình muốn an ủi và thấu hiểu bà Phương Hằng.

Tại phiên tòa này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có luật sư Lê Thị Hoài Giang, Võ Thị Thu Trang bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình. Ca sĩ Vy Oanh có luật sư Trương Anh Tú và Ngô Huỳnh Phương Thảo.

Nghệ sĩ Hoài Linh và vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên không có luật sư.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được triệu tập tới phiên xử bà Phương Hằng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO