Ngày 21/9 TAND đã xét xử và tuyên phạt bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) 3 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Khi HĐXX hỏi ông Huỳnh Uy Dũng có biết việc bà Hẳng livestream xúc phạm các cá nhân và có can ngăn không, bà Hằng khẳng định chồng bà có biết, có can ngăn nhưng bị cáo không nghe.
Hôm nay, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị báo Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng 4 đồng phạm. Phiên tòa dự đoán thu hút sự quan tâm của dư luận.
Từ một doanh nhân có tiếng, bà Nguyễn Phương Hằng đã vướng lao lý khi liên tục livestream và bị cáo buộc xúc phạm nhiều người. Bà Hằng bị TAND TPHCM xét xử vào ngày mai, 21/9.
Sau nhiều lần trả hồ sơ, có thêm 4 người bị bắt vì đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng trong việc xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của người khác.
Trong báo cáo gửi Quốc hội, Chính phủ chỉ rõ công tác quản lý nhà nước về PCCC và cứu hộ, cứu nạn có nơi, có lúc bị buông lỏng, thiếu chặt chẽ, phó mặc cho các lực lượng chuyên trách.
Quá trình điều tra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đã cung cấp cho cơ quan tố tụng những tài liệu chứng minh thiệt hại do bị cáo Nguyễn Phương Hằng gây ra.
Không đồng tình với quyết định của tòa, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển kiến nghị HĐXX và chủ toạ phiên toà xem xét, xác định tư cách bị hại đối với ông Hiển trong vụ án.
Sáng 16/5, lãnh đạo Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đang xác minh, điều tra thông tin người vợ mang bầu 7 tháng tố bị chồng bạo hành dã man tại xã Kim Xuyên gây xôn xao dư luận.