Về quê chơi Tết dương lịch, chồng bắt tôi mua 20 triệu tiền quà biếu

31/12/2023 21:57

Chồng bảo Tết dương hay Tết âm cũng quan trọng như nhau, phải mua quà biếu.

Vợ chồng tôi đều được nghỉ 3 ngày dịp Tết dương lịch nên quyết định về quê nội chơi. Chúng tôi ở thành phố, cách quê nội hơn 100km, đợt này công việc nhiều nên cũng hơn 2 tháng rồi chúng tôi không đưa con về chơi được. Chiều hôm qua, tôi sắp xếp hết đồ đạc từ quần áo đến đồ dùng cá nhân cần thiết của cả nhà vào 2 túi vải to. Tưởng xong xuôi định đi tắm gội thì chồng bất ngờ kiểm tra rồi anh hỏi quà biếu ông bà, anh chị và các cháu đâu? Tôi bảo đã mua 2 hộp yến biếu bố mẹ, trên đường về thì mua thêm ít hoa quả và thùng sữa nữa là được.

Chồng cau mày nói sao về chơi Tết mà lại đơn giản sơ sài thế? Nói rồi anh ngồi liệt kê cho tôi 1 danh sách các thứ cần mua, các đồ cần biếu, từ đồ uống bia rượu cho tới đồ ăn nhậu, đồ ăn vặt... Tính sơ sơ cũng khoảng 20 triệu, bảo tôi đi siêu thị mua luôn, sáng mai về quê sớm.

Tôi nhìn danh sách, thấy ngoài ít đồ biếu bố mẹ và cho các cháu thì toàn các món nhậu của chồng, đoán rằng anh định mua về để nhậu nhẹt với anh trai và họ hàng nên phản đối. Huống chi chúng tôi đang phải tiết kiệm, giờ mua từng này thứ thì Tết Nguyên Đán lấy đâu ra tiền mà sắm sửa biếu nội ngoại nữa.

Về quê chơi Tết dương lịch, chồng bắt tôi mua 20 triệu tiền quà biếu-1
Nhìn danh sách mua sắm đồ biếu Tết dương lịch của chồng mà tôi ngán ngẩm. (Ảnh minh họa)

Tôi nói chỉ mua thêm thùng bia, về đến chợ quê thì mua thêm cân thịt bò và 2 cân tôm để anh mời anh em bạn bè. Còn lại thì Tết Nguyên Đán mua biếu sau.

Chồng không đồng ý. Anh bảo Tết dương hay Tết âm cũng quan trọng như nhau, phải mua quà biếu.

Nói như chồng tôi thì năm có đến 6-7 cái Tết, trừ bỏ 2 cái Tết âm lịch Tết dương lịch ra thì còn Tết Nguyên Tiêu, Tết Hàn Thực, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Nguyên, Tết Trung Thu... cái nào chẳng là Tết, chẳng quan trọng? Cứ theo được hết số Tết đó thì tiền đâu mà sắm sửa mà biếu xén? Thế nên tôi chỉ dành tiền mua sắm vào Tết Nguyên Đán - cái Tết quan trọng nhất năm thôi.

Thấy tôi không chịu, chồng đùng đùng cầm danh sách định đi siêu thị một mình. Tôi biết anh có thẻ tín dụng, anh mà quẹt thì sau này lại lấy lương ra trả, rồi tiền đâu đưa cho tôi nữa nên tôi ngăn cản. 2 vợ chồng cứ cãi nhau tới lui, kết quả chồng giận tôi và nói không về quê nữa, Tết Nguyên Đán về 1 thể. Thế nhưng tôi đã hẹn với bố mẹ chồng sẽ về rồi, đâu thể gọi điện báo bận đột xuất để hủy lịch trình được. Tôi đành nghe lời chồng, xuất tiền mua sắm hết 20 triệu 400 ngàn đồng cho Tết dương lịch này. Đúng là Tết đến, chưa gì đã tốn kém rồi!

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Về quê chơi Tết dương lịch, chồng bắt tôi mua 20 triệu tiền quà biếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO