Ứng dụng kiểm tra phần cứng khi mua lại iPhone cũ

23/09/2022 12:30

Trước mỗi dịp Apple ra mắt iPhone mới, chẳng hạn iPhone 14 năm nay, thị trường hàng cũ luôn sôi động với những cuộc chuyển nhượng của người dùng. Kiểm tra phần cứng iPhone trước khi "xuống tiền" luôn là điều người mua quan tâm nhất.

Với hầu hết người dùng phổ thông, việc kiểm tra mọi tính năng từ phần mềm đến phần cứng của một chiếc iPhone cũ còn ngon hay không là một thách thức không hề nhỏ. Đa số người dùng chỉ có thể kiểm tra đơn giản bằng cách thực hiện vài thao tác chụp ảnh, mở web, vuốt màn hình… Còn lại phải đặt niềm tin vào người bán. Tuy nhiên, với ứng dụng Phone Doctor Plus, mọi người dùng có thể dễ dàng xác minh nhanh chóng chất lượng chiếc mình sắp mua, từ phần mềm đến phần cứng.

Xem thêm: Ứng dụng giúp kiểm tra nhanh chất lượng Samsung Z Fold4, Flip4 và mọi điện thoại Android

photo-1.png
Ứng dụng Phone Doctor Plus

Theo đó, trước khi quyết định “xuống tiền” mua một chiếc iPhone “cũ người mới ta”, bạn hãy cài đặt ứng dụng Phone Doctor Plus (tải về từ kho Apple Appstore) vào điện thoại và chạy kiểm tra. Việc sử dụng rất đơn giản ngay cả khi người dùng không hề biết gì về công nghệ. Ứng dụng cung cấp 2 cách “khám bệnh” cho điện thoại là tổng quát và chuyên nghiệp để người dùng lựa chọn.

Với lựa chọn tổng quát, người dùng có thể kiểm tra nhanh bằng việc nhấn nút biểu tượng Play trong vòng tròn to trên giao diện màn hình, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra toàn diện thiết bị di động, từ những phần dễ nhìn thấy như loa, màn hình cảm ứng, nút tăng giảm âm lượng… cho đến các bộ phận bị lẩn khuất như cảm biến gia tốc, cảm biến áp suất, con quay hồi chuyển, cảm biến ánh sáng... Trong quá trình kiểm tra, ứng dụng có thể nhờ người dùng hỗ trợ bằng cách thực hiện các thao tác như: bật GPS, đặt điện thoại cạnh tai 3 giây, lắc điện thoại, tăng giảm âm lượng… Với lựa chọn chuyên nghiệp, người dùng phải đăng ký là thành viên và sẽ được Phone Doctor Plus kiểm tra kỹ hơn từng chức năng của điện thoại.

z3744176020750_0b60a9687a30634af0447542b427ca67.jpg
Cài đặt ứng dụng Phone Doctor Plus

Chỉ mất chừng 3 phút, hơn 40 loại chẩn đoán về khả năng hoạt động của các bộ phận bên trong điện thoại sẽ báo kết quả nhanh chóng đến bạn. Theo đó, những bộ phận phần cứng hoạt động ổn định sẽ có dấu tích xanh, còn những phần cứng hoạt động có vấn đề sẽ có dấu chéo màu đỏ. Dựa vào kết quả này, người dùng có thể tự mình kiểm tra lại chức năng hoạt động của phần linh kiện đó. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng tự đưa ra kết luận về chất lượng của chiếc iPhone mình sắp mua.

photo-5_report1.jpg
photo-6_report(1).jpg
Chẩn đoán khả năng hoạt động của các bộ phận bên trong điện thoại

Đặc biệt, Phone Doctor Plus có hỗ trợ tiếng Việt nên những người dùng không rành tiếng Anh lẫn không rành công nghệ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tất cả những gì họ cần làm là cầm chiếc điện thoại iPhone dự định mua, cài ứng dụng và chạy kiểm tra. Chỉ mất chưa đến 5 phút, họ sẽ có ngay một bản báo cáo đầy đủ và tin cậy về sức khỏe chiếc iPhone đó. Khi đó, người dùng có thể yên tâm ra quyết định mua hay không mua một cách dễ dàng và tự tin.

z3744428869409_b891d15c6610be9189659041ebae69fb.jpg
Ứng dụng Phone Doctor Plus hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng

Với những người muốn bán chiếc iPhone đang dùng để "lên đời" iPhone 14 sắp đến, họ có thể dùng Phone Doctor Plus để kiểm tra chất lượng điện thoại đang dùng. Từ đó đưa ra được mức giá bán phù hợp, "lợi người bán, vừa lòng người mua".

Phone Doctor Plus hiện là ứng dụng đứng đầu trong danh mục "Ứng dụng công cụ" trên Appstore tại 57 quốc gia. Nó cho thấy ứng dụng này đã được đông đảo người dùng trên toàn cầu công nhận về chất lượng và độ tin cậy. Ứng dụng cũng hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân. Hơn nữa, ngoài phiên bản cho hệ điều hành iOS, Phone Doctor Plus còn có phiên bản cho hệ điều hành Android. Tức là nó cũng cần thiết cho những người dùng điện thoại Android muốn kiểm tra sức khỏe chiếc điện thoại mình đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua sắm.

Người dùng có thể tải về ứng dụng Phone Doctor Plus phiên bản dành cho hệ điều hành iOS tại đây hoặc tại Google Play.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, người dùng có thể truy cập vào trang web chính thức của ứng dụng tại đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng kiểm tra phần cứng khi mua lại iPhone cũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO