Tự nhận là chủ tịch chuỗi nhà hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

04/04/2023 21:10

Không có việc làm và nợ nần chồng chất, đối tượng tự xưng mình là chủ tịch chuỗi cửa hàng có tiếng, lừa đảo nhiều người chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng.

Trong 2 ngày 3 và 4/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Trần Thị Hồng Giang (SN 1981) và Nguyễn Thị Tuyết (SN 1988, cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Không có việc làm, lại nghiện chơi game đổi thưởng trên mạng dẫn đến thua lỗ, nên Giang nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác. Giang “nổ” mình làm là Chủ tịch HĐQT của chuỗi nhà hàng để rủ góp cổ phần chia lợi nhuận cao.

Bên cạnh đó, Giang còn đưa ra thông tin gian dối như có nhà muốn bán, xin việc, đưa ra các nội dung “tâm linh” phải làm lễ giải hạn. Với các thủ đoạn trên, từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2022, Trần Thị Hồng Giang đã thực hiện 6 hành vi lừa đảo 8 bị hại với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Tự nhận là chủ tịch chuỗi nhà hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng - 1

Hai bị cáo tại phiên xét xử.

Trong vụ án này, Nguyễn Thị Tuyết tham gia với vai trò đồng phạm giúp sức. Khoảng tháng 7/2021, Tuyết biết Giang lừa đảo chiếm đoạt của bị hại, nhưng vì mang ơn Giang đã cưu mang mình nên Tuyết giúp Giang thực hiện 2 hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 4,2 tỷ đồng.

Bị cáo Giang khai, số tiền chiếm đoạt được đã chơi game trên mạng hết, hiện không có khả năng chi trả. Mặc dù giúp sức cho Giang, nhưng bị cáo Tuyết chỉ được cho đôi đồng để tiêu vặt với tổng số tiền hưởng lợi 8 triệu đồng.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Hồng Giang tù chung thân, Nguyễn Thị Tuyết 12 năm tù với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhật Minh(VOV.VN)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tự nhận là chủ tịch chuỗi nhà hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO