TS Trần Du Lịch làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98

Q.Huy| 09/08/2023 13:43

TS Trần Du Lịch làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98 của TPHCM. Thành viên còn lại của Hội đồng Tư vấn là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về nhiều lĩnh vực.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, vừa ký quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn và Tổ Thư ký Hội đồng Tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố.

Theo quyết định này, Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98 sẽ có 25 thành viên. Trong đó, TS Trần Du Lịch, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, làm Chủ tịch Hội đồng.

TS Trần Du Lịch làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98 - 1

TS Trần Du Lịch, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98 (Ảnh: H.Q.).

TS Trương Minh Huy Vũ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, làm Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98. Các thành viên còn lại của Hội đồng Tư vấn là những chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về kinh tế, chính sách, khoa học, đô thị, giao thông.

Theo quyết định, Hội đồng Tư vấn và Tổ Thư ký có nhiệm vụ tổ chức họp hoặc hội thảo để trao đổi, đề xuất UBND TPHCM, Chủ tịch UBND thành phố những nội dung ưu tiên, quy định chi thiết thi hành Nghị quyết 98. Đồng thời, Hội đồng Tư vấn, Tổ Thư ký cũng góp phần đưa ra giải pháp, đề án, những vấn đề quan trọng liên quan đến thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù.

Hội đồng Tư vấn và Tổ Thư ký được chủ động làm việc với các sở, ban, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học trên địa bàn. Đồng thời, hội đồng cũng được đề nghị các đơn vị trên cung cấp văn bản, tài liệu, thông tin số liệu liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ, được tham vấn ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, cán bộ quản lý.

Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM có hiệu lực từ ngày 1/8. Với 44 cơ chế, chính sách đặc thù, trong đó có những nội dung mới, chưa từng có trong các dự thảo luật, bản nghị quyết được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ pháp lý mạnh mẽ để đầu tàu kinh tế của cả nước phá vỡ những trở lực, tạo xung lực bứt phá trong giai đoạn tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TS Trần Du Lịch làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thực hiện Nghị quyết 98
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO