Trung Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên

(TTXVN/Vietnam+) | 14/07/2021, 16:51

Trung Quốc, quốc gia vốn kiểm soát được số ca nhiễm trong nước, đã tiêm 1,4 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân - chiếm 2/5 tổng số liều vaccine được tiêm trên toàn cầu.

Trung Quoc bat dau tiem vaccine ngua COVID-19 cho thanh thieu nien hinh anh 1Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), ngày 5/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Truyền thông nhà nước và giới chức địa phương cho biết một số khu vực tại Trung Quốc sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên trong tháng này, trong bối cảnh nước này đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng.

Trung Quốc, quốc gia vốn kiểm soát được số ca mắc COVID-19 trong nước, đã tiêm 1,4 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân, chiếm 2/5 tổng số liều vaccine được tiêm trên toàn cầu (3,47 tỷ liều).

Truyền thông nhà nước và các quan chức địa phương phụ trách công tác kiểm soát dịch bệnh hôm 13/7 cho hay trong tháng này, vùng Quảng Tây ở Tây Nam Trung Quốc và thủ phủ Kinh Môn của tỉnh Hồ Bắc thuộc miền Trung nước này sẽ bắt đầu tiêm chủng cho thanh thiếu niên từ 15-17 tuổi, trong khi sẽ tiêm cho trẻ em từ 12-14 tuổi trong tháng Tám.

Quảng cáo

Trước cuối tháng 10, nhà chức trách tại các khu vực này đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho những thanh thiếu niên đủ điều kiện trong độ tuổi 12-17.

Trung Quốc đã cấp phép cho 2 loại vaccine phát triển nội địa, bao gồm loại do công ty Sinovac Biotech sản xuất, loại còn lại của công ty dược phẩm Sinopharm, dùng cho nhóm đối tượng tuổi từ 3-17./.

(TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên
vietnam.vn