Trà hoa vàng Bắc Kạn giá cả triệu đồng/kg

N.Nguyệt| 17/04/2023 08:30
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Cây trà hoa vàng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với đất đai, khí hậu địa phương, sản phẩm sau khi sấy khô có giá trên 1 triệu đồng/kg.

Trà hoa vàng Bắc Kạn giá cả triệu đồng/kg - 1

Sản phẩm trà hoa vàng sau khi sấy khô có giá trên 1.000.000 đồng/kg. Ảnh: Trần Tuyến.

Trà hoa vàng (hay còn gọi là kim hoa trà) là loại cây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú trong tự nhiên. Những hợp chất có trong trà hoa vàng có thể hạn chế sự phát triển của các khối u, giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đồng thời có tác dụng lợi tiểu, giải độc gan, thận, chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn.

Thời gian gần đây, các địa phương ở Bắc Kạn có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp đã hình thành vùng sản xuất trà hoa vàng.

Thấy được hiệu quả từ khai thác trà hoa vàng, người dân đã trồng tự phát loại cây này với diện tích trồng nhỏ lẻ, manh mún; chưa áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; mật độ trồng, bón phân, cắt tỉa và chăm sóc… chưa hợp lý.

Một trong những địa phương phát hiện và sớm đưa cây trà hoa vàng vào khai thác là huyện Chợ Đồn.

UBND huyện Chợ Đồn đã xây dựng phương án hỗ trợ phát triển cây trà hoa vàng giai đoạn 2023 - 2026, nhằm hỗ trợ người dân mở rộng diện tích thành vùng tập trung; nâng giá trị trà hoa vàng thành sản phẩm hàng hóa có giá trị cao.

Huyện dự kiến trồng mới 30ha chè hoa vàng tại các xã Bình Trung, Nghĩa Tá, Đồng Thắng, thời gian thực hiện 4 năm, từ năm 2023-2026. Đồng thời khuyến khích bà con trồng mới và nhân rộng diện tích, áp dụng kỹ thuật thâm canh để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Bài liên quan
  • Đặc sản vùng đất núi lửa ngon kỳ lạ!
    Vùng đất núi lửa Đăk Nông có những đặc sản mà không nơi nào có được, một số loại trái cây trồng ở đây ngon kỳ lạ, nhất là về độ dẻo, màu sắc và hương vị.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trà hoa vàng Bắc Kạn giá cả triệu đồng/kg
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO