TPHCM cưỡng chế hơn 1.500 m2 sử dụng sai mục đích trong chung cư

17/05/2024 09:05

Khu sinh hoạt cộng đồng 395m2 bị biến thành phòng tập gym, phòng làm việc của Ban quản lý, văn phòng và 1.140 m2 khu vực để xe 2 bánh bị "hô biến" thành nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống và tạp hóa.

UBND phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TPHCM) đã thực hiện cưỡng chế, trả lại đúng công năng là khu sinh hoạt cộng đồng và khu vực để xe 2 bánh tại tầng trệt chung cư Thái An 3 và 4.

Lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phần vách ngăn công trình xây dựng vi phạm tại tầng trệt, được chia làm 8 phòng với mục đích sử dụng làm phòng tập gym, phòng làm việc của Ban quản lý, văn phòng, trả lại đúng công năng là khu sinh hoạt cộng đồng, với diện tích là 395 m2.

TPHCM cưỡng chế hơn 1.500 m2 sử dụng sai mục đích trong chung cư ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, trả lại đúng công năng ở tầng trệt chung cư Thái An 3 và 4.

UBND phường Đông Hưng Thuận cũng tiến hành cho tháo dỡ tường ngăn tại 18 phòng với mục đích sử dụng kinh doanh dịch vụ ăn uống và tạp hóa, trả lại đúng công năng là khu vực để xe 2 bánh với diện tích là 1.140 m2.

Kinh phí cưỡng chế tháo dỡ là 240 triệu đồng. Mọi chi phí tổ chức cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty Đất Lành phải hoàn trả cho UBND quận 12.

Trước đó, UBND quận 12 đã gửi thông báo đến Sở Xây dựng TPHCM, Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành - chủ đầu tư chung cư Thái An 3 và 4, phường Đông Hưng Thuận và các cơ quan chức năng về việc tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế.

Lý do, Công ty Đất Lành chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả là tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Chung cư Thái An 3 và 4 có gần 800 hộ dân, dù bàn giao nhà hơn chục năm qua nhưng cư dân vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM cưỡng chế hơn 1.500 m2 sử dụng sai mục đích trong chung cư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO