Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

13/03/2024 22:58

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Chia sẻ với kênh Rossiya-1 và hãng tin RIA Novosti vào hôm nay (13/3), Tổng thống Putin cho biết kịch bản chiến tranh hạt nhân không "gấp rút", và ông nhận thấy không cần thiết phải sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

“Từ quan điểm kỹ thuật - quân sự, tất nhiên là chúng tôi đã sẵn sàng”, ông Putin trả lời câu hỏi liệu Nga đã thực sự sẵn sàng cho một cuộc chiến hạt nhân hay chưa.

putin nga.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Ông Putin nói thêm, Mỹ hiểu rằng nếu triển khai quân đội trên lãnh thổ Nga hoặc tới Ukraine, Nga sẽ coi đây là sự can thiệp.

“Ở Mỹ có đủ chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ Nga - Mỹ, và trong lĩnh vực kiềm chế chiến lược. Do đó, tôi nghĩ chưa có đối đầu hạt nhân, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho việc này", Tổng thống Nga cho hay.

Ông Putin cũng nhắc lại học thuyết hạt nhân của Nga quy định các trường hợp sử dụng vũ khí hạt nhân như để phản ứng trước một cuộc tấn công sử dụng vũ khí hạt nhân, hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt, hoặc chống lại các loại vũ khí thông thường đe dọa "sự tồn tại của Nga”.

“Vũ khí tồn tại là để sử dụng. Chúng tôi có nguyên tắc riêng của mình”, ông Putin nhấn mạnh.

Vào tuần trước, hãng tin CNN cho hay vào năm 2022, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đặc biệt lo ngại về khả năng Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông Putin cho biết ông chưa bao giờ cảm thấy cần phải sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Cũng theo ông Putin, Nga đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán nghiêm túc với Ukraine, nhưng hoạt động này “phải dựa trên thực tế”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO