Tôi lo lắng khi chồng đòi kiếm con trai bên ngoài nếu tôi không chịu sinh con

20/10/2023 07:44

Thấy tôi không chịu sinh con trai, chồng tôi nói sẽ ra ngoài cặp bồ để kiếm con trai. Nghe chồng nói vậy, tôi thật sự không biết làm thế nào.

Tôi đã lấy chồng được 5 năm, đã có một cô con gái. Sau khi có con gái, chồng tôi lúc nào cũng giục tôi sinh con trai để nối dõi, nhưng tôi không đồng ý, khiến anh ấy dọa sẽ ra ngoài cặp bồ để có con trai.

Chồng tôi hơn tôi 4 tuổi. Anh có kinh tế vững vàng, nhưng lại hơi cổ hủ. Là con trai trưởng trong gia đình, nên lúc nào cũng đau đáu việc sinh con nối dõi. Anh muốn có con trai để duy trì hương hỏa, đồng thời thừa kế tài sản gia đình, vì nhà chồng tôi vô cùng giàu có. Từ khi con gái tôi được 1 tuổi, gia đình chồng ai cũng bảo tôi nên sinh thêm đứa nữa. Chồng tôi cũng liên tục thúc giục, bảo rằng anh rất trông ngóng có một đứa con trai.

Tôi lo lắng khi chồng đòi kiếm con trai bên ngoài nếu tôi không chịu sinh con-1

Tôi lo lắng khi chồng đòi kiếm con trai bên ngoài nếu tôi không chịu sinh con (ảnh minh họa)

Biết tính anh, nên tôi cứ ậm ừ, không chịu quyết định. Tôi có sức khỏe yếu. Sau lần sinh con gái, tôi rất sợ hãi việc mang thai và sinh nở, nên không muốn trải qua thêm một lần nào nữa. Tôi chưa bao giờ dám nói thẳng với chồng, vì tôi sợ anh, không muốn làm anh phật ý. Mấy năm nay, khi chồng nhắc đến chuyện sinh đứa nữa, tôi cứ liên tục bảo chờ con gái lớn hơn chút nữa.

Hôm qua là ngày con gái tôi tròn 4 tuổi. Bữa tiệc sinh nhật diễn ra vui vẻ. Thậm chí, vợ chồng em trai chồng vốn đang sống ở miền Nam cũng bắt chuyến bay về tham dự. Trong bữa tiệc, khi người lớn trong nhà khui chai rượu vang để uống, em dâu tôi lại từ chối, nói rằng em ấy không uống được, lý do là cô ấy đang mang thai. Lúc này, em trai chồng cũng thông báo sẽ chuẩn bị đón con đầu lòng vào năm sau. Theo như siêu âm, em trai nói đó là con trai. Ai cũng vui vẻ chúc mừng vợ chồng em trai, nhưng tôi nhìn mặt chồng có vẻ không vui lắm.

Sau bữa tiệc, khi chỉ còn hai vợ chồng trong phòng, anh lại nhắc lại chuyện sinh thêm con trai. Anh bảo, thấy em trai sắp có con trai, mà anh ấy là con trưởng, lại không có nên anh ấy vô cùng mất mặt. Thấy tôi vẫn ậm ừ không quyết chuyện sinh thêm con, chồng tôi bảo thẳng nếu tôi không làm tròn được trách nhiệm của dâu trưởng, thì phải chấp nhận cho chồng kiếm con trai từ người phụ nữ khác. Nói xong, anh đắp chăn đi ngủ, mặc kệ tôi trằn trọc không yên.

Trong thâm tâm, tôi biết anh ta không dọa. Tư tưởng của anh ấy rất cổ hủ, hơn nữa lại có tiền, muốn có con trai bên ngoài cũng rất dễ dàng. Nhưng tôi thực sự không muốn có thêm con. Nếu anh ấy mang con từ bên ngoài về, tôi không biết có thể yêu thương, chấp nhận đứa trẻ như con ruột của mình hay không?

Tôi không biết làm thế nào nữa, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo VOV

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tôi lo lắng khi chồng đòi kiếm con trai bên ngoài nếu tôi không chịu sinh con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO