Tỉnh đầu tiên ở miền Tây kiến nghị được cung ứng khẩn xăng, dầu

Nguyễn Hành| 11/10/2022 15:40

Để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng xăng, dầu và ổn định đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ cung ứng khẩn 73.560 m3 xăng dầu.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, trên địa bàn tỉnh hiện có 608 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu. Qua báo cáo, hiện nay các đầu mối chỉ cung cấp xăng, dầu rất hạn chế, nhỏ giọt,… cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng trên địa bàn tỉnh, gây áp lực cho nguồn cung xăng dầu của tỉnh.

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây kiến nghị được cung ứng khẩn xăng, dầu - 1

Mấy ngày qua trên địa bàn huyện Tân Hiệp, Châu Thành, TP Rạch Giá,... tỉnh Kiên Giang, nhiều cây xăng báo hết hàng, đóng cửa, ngưng hoạt động (Ảnh: CTV).

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho rằng, các thương nhân kinh doanh xăng, dầu và nhiều cửa hàng bán lẻ xăng, dầu bán hàng cầm chừng theo tiến độ hoặc không còn hàng để bán; tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, gây tâm lý bất an trong người dân.

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây kiến nghị được cung ứng khẩn xăng, dầu - 2

Nhiều người dân huyện Tân Hiệp chạy xe hơn 10km mới mua được xăng, dầu về bơm nước, thu hoạch lúa (Ảnh: CTV).

Để kịp thời đảm bảo nguồn cung xăng dầu, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng,  UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ yêu cầu các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối cung ứng khẩn 73.560 m3 xăng, dầu cho các thương nhân kinh doanh xăng, dầu tỉnh Kiên Giang.

Được biết, Kiên Giang là một trong những tỉnh có lượng tàu cá tham gia đánh bắt thủy hải sản lên đến hàng nghìn chiếc. Ngoài ra, tại nhiều huyện của tỉnh Kiên Giang, nông dân đang bước vào thu hoạch lúa, do đó, việc thiếu nguồn cung xăng, dầu ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỉnh đầu tiên ở miền Tây kiến nghị được cung ứng khẩn xăng, dầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO