Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM

Tiến Thịnh| 28/06/2023 17:51

Sáng ngày 28/6 - ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, tại tỉnh Thừa Thiên Huế và TPHCM, ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2023 đã đến động viên, tặng quà với các đội tình nguyện đang hỗ trợ thí sinh tại các điểm trường.

Tại Thừa Thiên Huế, dẫn đoàn là ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Bá Cát, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã thăm 2 đội hình tại điểm trường THPT Chuyên Quốc học và điểm trường THPT Phú Bài.

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng các phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động tình nguyện, thăm hỏi, động viên các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện tại mỗi điểm thi.

Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM - 1
Đoàn công tác thăm và trao quà cho sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế (Ảnh: Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023).

Ông Nguyễn Minh Triết đã lưu ý các đội hình tình nguyện trong công tác triển khai hỗ trợ thí sinh cần tối đa hóa các phương thức hỗ trợ, hỗ trợ đúng và trúng nhu cầu của các thí sinh.

Tại TPHCM, ban tổ chức chương trình đến hai điểm gồm trường THPT Ten Lơ Man (quận 1) và trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3). Dẫn đoàn là bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương.

Tham gia đoàn có bà Trần Thu Hà - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM; ông Lê Nguyễn Nam - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM; ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long và Hoa hậu Lương Thùy Linh - Đại sứ Tiếp sức mùa thi 2023.

Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM - 2
Đoàn công tác trò chuyện cùng các bạn sinh viên tình nguyện (Ảnh: Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023).

Đại diện ban tổ chức chương trình gửi lời cảm ơn các sinh viên tình nguyện đã dậy sớm và làm việc siêng năng trong ngày làm thủ tục kỳ thi tốt nghiệp THPT và buổi sáng ngày thi đầu tiên.

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ niềm vui khi trực tiếp đến thăm và thấy tinh thần làm việc của các sinh viên tình nguyện, ai cũng rạng ngời, tràn đầy năng lượng.

Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM - 3
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang (trái) và Đại sứ Tiếp sức mùa thi 2023 Lương Thùy Linh (giữa) lắng nghe câu chuyện của các bạn sinh viên tình nguyện (Ảnh: Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023).

Huỳnh Gia Điềm, đội trưởng đội tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Ten Lơ Man kể về câu chuyện của đội hình tại điểm thi này khi đã hỗ trợ một thí sinh bị gãy chân di chuyển đến tận phòng thi, giúp bạn này làm thủ tục thi.

Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM - 4
Hoa hậu Lương Thùy Linh - Đại sứ Tiếp sức mùa thi 2023 chụp ảnh cùng các bạn sinh viên tình nguyện TPHCM (Ảnh: Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023).

Ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long cho biết, hỗ trợ thiết thực, nguồn năng lượng tích cực và tràn đầy khí chất của mỗi tình nguyện viên là một phần không thể thiếu của Tiếp sức mùa thi.

"Các bạn tình nguyện viên đã góp phần xua tan những áp lực của kỳ thi căng thẳng và mang lại cho thí sinh những kỷ niệm đáng nhớ, trải nghiệm hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của mình. Tập đoàn Thiên Long xin gửi lời cảm ơn vì sự nhiệt tình, tinh thần tình nguyện đáng quý của các bạn tình nguyện viên cả nước. Triệu cánh tay đắc lực đã tạo nên sức sống mãnh liệt của Tiếp sức mùa thi suốt 22 năm qua" - ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

Tiếp sức mùa thi 2023 là hoạt động thường niên Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều sĩ tử.

Những năm gần đây, Tiếp sức mùa thi không chỉ gói gọn trong các hoạt động hỗ trợ tại điểm thi mà trở thành một chiến dịch dài hơi hỗ trợ thí sinh toàn diện trước, trong và sau kỳ thi. Năm 2023, hoạt động tiếp sức trước kỳ thi diễn ra sôi nổi với loạt hoạt động thiết thực, chất lượng như hướng dẫn ôn tập, tư vấn tâm lý - sức khỏe trước khi thi với sự tham gia của các đại sứ trẻ, tiếp sức tinh thần trên các nền tảng trực tuyến, tiếp sức các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM - 5
Tiếp sức mùa thi 2023 với nhiều hoạt động đa dạng hỗ trợ thí sinh trước - trong - sau kỳ thi (Ảnh: Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023).

Với nhiều hoạt động tiếp sức tinh thần trẻ trung đậm chất Gen Z trên các nền tảng xã hội, Tiếp sức mùa thi góp phần làm giảm áp lực của kỳ thi căng thẳng, để thi cử là một trải nghiệm hạnh phúc với người trẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiếp sức sinh viên tình nguyện tại Thừa Thiên Huế và TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO