Siêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
Khi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Không chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
Vốn là món ăn quen thuộc của người dân miền núi, nay nhờ công dụng tuyệt vời nên rau bò khai đang trở thành “đặc sản” nhiều người dân yêu thích. Đặc biệt, mới đây, loại rau này còn được xuất khẩu sang cả nước ngoài.
Món trà sữa hành lá được bán vào ngày Cá tháng Tư của một quán trà sữa tại TP.HCM đang gây tranh cãi trên nhiều trang mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, đây là sự kết hợp "không tôn trọng đồ ăn".
Cây xạ đen chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, thậm chí đang được nghiên cứu để đánh giá hiệu quả với bệnh lý ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần đặc biệt lưu ý vì có thể gây độc.