Thủ tướng: Xử nghiêm vụ xe nghi chở ma túy tông tử vong CSGT và 2 người dân

Hoài Thu| 23/04/2023 16:14
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trong vụ xe nghi chở ma túy tông tử vong Thiếu tá CSGT cùng 2 người dân.

Yêu cầu này được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ trong công điện vừa ban hành về việc xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An hôm 21/4.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 16h ngày 21/4, tại tuyến đường DT824 thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Xe ô tô mang biển kiểm soát 49C-296.01 do đối tượng nghi chở ma túy điều khiển đâm trực tiếp vào lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Cú tông khiến một Thiếu tá thuộc Đội CSGT, Công an huyện Đức Hòa và 2 người dân tử vong.

Thủ tướng: Xử nghiêm vụ xe nghi chở ma túy tông tử vong CSGT và 2 người dân - 1

Hiện trường vụ xe ô tô nghi chở ma túy tông tử vong Thiếu tá CSGT và 2 người dân (Ảnh: Huyền My).

"Đây là hành vi có tính chất côn đồ, chống người thi hành công vụ đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của cán bộ, chiến sĩ công an và tính mạng của nhân dân", công điện của Thủ tướng nêu rõ.

Gửi lời chia buồn tới gia đình Thiếu tá CSGT và các nạn nhân tử vong, Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng thời yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT, UBND tỉnh Long An và các đơn vị liên quan chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Nhằm khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông, không để xảy ra các trường hợp tương tự, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long An khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trong vụ tai nạn trên.

Công an các đơn vị, địa phương phải siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp tương tự.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo thực hiện ngay các thủ tục, trình cấp có thẩm quyền xem xét phong tặng danh hiệu Liệt sĩ đối với Thiếu tá CSGT đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT được giao chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao GTVT toàn ngành và các Sở GTVT địa phương cùng với lực lượng CSGT, Công an các địa phương, triển khai ngay những giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc. Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý tập trung ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 23/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án Giết người liên quan vụ tông xe khiến 3 người tử vong.

Công an đã tạm giữ 5 người có liên quan, thu giữ 6kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 18 bánh nghi là ma túy.

Trước đó, chiều 21/4, nghi ngờ chiếc ô tô bán tải hiệu Ford Ranger biển kiểm soát 49C-296.01 chạy trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, có dấu hiệu nghi vấn, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành, tông thẳng vào tổ công tác và người dân khiến 3 người tử vong.

Nạn nhân gồm: Thiếu tá Nguyễn Xuân Hảo (40 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Hòa), Huỳnh Nguyễn Chí Mẫn (29 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) và Phan Thị Kim Thanh (50 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xử nghiêm vụ xe nghi chở ma túy tông tử vong CSGT và 2 người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO