Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: 'PCCC không được gây khó khăn cho doanh nghiệp'

Trần Thanh| 15/05/2023 22:33

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi yêu cầu lực lượng PCCC cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên tinh thần gần dân, gần doanh nghiệp, cầu thị và đặc biệt không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp.

Ngày 15/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN).

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, năm 2022, lực lượng công an đã tổ chức rà soát, kiểm tra an toàn PCCC đối với gần 17.000 cơ sở, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với hơn 400 trường hợp, phạt tiền gần 1,9 tỷ đồng, tạm đình chỉ hoạt động đối với 48 trường hợp, đình chỉ hoạt động 19 trường hợp.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: PCCC không được gây khó khăn cho doanh nghiệp - 1

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Minh Đức).

Cùng với đó, qua quá trình rà soát, kiểm tra, toàn tỉnh Quảng Ninh có hơn 1.000 cơ sở và 51 tàu du lịch còn tồn tại hoặc vi phạm về PCCC.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu lực lượng công an rà soát lại văn bản, quy phạm pháp luật liên quan đến PCCC để tuyên truyền tới cộng đồng doanh nghiệp, nhằm tạo hành lang pháp lý chặt chẽ trong quá trình thực hiện tại Quảng Ninh.

Ông Nơi yêu cầu lực lượng PCCC cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên tinh thần gần dân, gần doanh nghiệp, cầu thị và đặc biệt không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp trong quá trình thực thi.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: PCCC không được gây khó khăn cho doanh nghiệp - 2

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi (Ảnh: Minh Đức).

Lãnh đạo Công an Quảng Ninh cũng yêu cầu các công tác về tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị PCCC cũng phải đảm bảo sự minh bạch, công khai, chính xác và an toàn, không để xảy ra hiện tượng "quy về một mối" và đảm bảo cạnh tranh lành mạnh.

Ông yêu cầu, lực lượng công an tiếp tục tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính cho người dân và ghi nhận sự đóng góp bằng tiếng nói của người dân để thực thi công vụ. Cùng với đó, phải đẩy mạnh công tác tập huấn, xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ lớn mạnh và an toàn.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị doanh nghiệp, nhà hàng, hộ kinh doanh karaoke, vũ trường… chủ động nêu cao tinh thần PCCC ngay tại cơ sở, nhằm đảm bảo an toàn cho chính doanh nghiệp và người lao động; đề nghị lực lượng cảnh sát PCCC tập hợp lại các ý kiến của doanh nghiệp để tham mưu, đề xuất công an tỉnh xem xét, phối hợp với các sở, ngành, cùng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: PCCC không được gây khó khăn cho doanh nghiệp - 3

Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Minh Đức).

Kết luận tại hội nghị, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, lực lượng công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc có thể giải quyết được của doanh nghiệp trong tháng 5/2023.

Ông Khắng yêu cầu lực lượng công an tỉnh đẩy mạnh việc tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp mua các vật liệu xây dựng PCCC phù hợp theo quy định với chi phí thấp nhất có thể; phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập hợp và phân loại các khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện công tác PCCC tại cơ sở để tư vấn, khắc phục kịp thời.

Đối với những khó khăn không thể khắc phục, ông Khắng yêu cầu cần tập hợp lại chi tiết để báo cáo UBND tỉnh, công an tỉnh xem xét và báo cáo lên Trung ương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: 'PCCC không được gây khó khăn cho doanh nghiệp'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO