thị trường xăng dầu

Giá xăng lại tăng hơn 1.100 đồng/lít
Giá xăng ngày 1/8 tăng theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 tăng 1.160 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 1.170 đồng/lít. Tương tự, giá một số mặt hàng dầu cũng tăng mạnh.
 • Giá xăng tăng mạnh vào ngày mai?
  Trước đà tăng của giá xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước ngày mai (1/8) có thể tăng trên 1.000 đồng/lít, thậm chí có loại tăng đến 1.400 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước chính thức vượt 24.000 đồng/lít.
 • Giá xăng E5 RON92 giảm 51 đồng/lít, xăng RON95 tăng 69 đồng/lít
  Từ 15h hôm nay 11/7, giá xăng E5 RON92 giảm 51 đồng/lít, trong khi giá xăng RON95 tăng 69 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng từ 400 – 700 đồng/lít/kg.
 • Hà Nội yêu cầu dẹp bỏ toàn bộ 'cây xăng vỉa hè'
  Hà Nội yêu cầu 30 quận, huyện, thị xã giải quyết triệt để hoạt động bán xăng dầu bằng chai, lọ trên các tuyến đường; không để xảy ra tình trạng kinh doanh trái phép để trục lợi…
 • TP.HCM không có cây xăng găm hàng
  Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM khẳng định, không có tình trạng găm hàng xăng dầu tại địa phương. Cơ quan quản lý nhà nước đã kiểm tra cụ thể, đo bồn và thấy thực tế không còn xăng dầu trong bồn ở những cây xăng ngừng bán.
 • Quản lý thị trường xăng dầu: Tăng trách nhiệm để không đổ lỗi
  TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) nói rằng: Thị trường xăng dầu vừa qua liên quan chủ yếu đến vấn đề doanh nghiệp thiếu tiền và chi phí kinh doanh. Với kinh doanh xăng dầu, phải để doanh nghiệp hoạt động có lãi. Cơ quan quản lý cũng phải thực hiện giám sát chặt doanh nghiệp, để không còn cảnh "đổ lỗi" trong quản lý.
 • Tìm điểm cân bằng hợp lý trong 'bất phương trình' xăng dầu
  Nguyên nhân chính khiến thị trường xăng dầu gặp cảnh như vừa qua phải chăng là do giá, chi phí? Và liệu việc điều chỉnh chi phí sẽ giúp ổn định căn cơ thị trường xăng dầu?
 • Doanh nghiệp xăng dầu vẫn “kêu” về cơ quan quản lý
  Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, cùng với việc liên tục bị phản ánh những vấn đề liên quan đến thị trường xăng dầu bị gián đoạn nguồn cung thời gian qua, nhiều doanh nghiệp xăng dầu đầu mối lớn cho biết, đang chịu sức ép vô lý từ các cơ quan quản lý. Việc cơ quan điều hành không lắng nghe ý kiến trình bày của doanh nghiệp cũng là nguyên nhân khiến thị trường rối loạn thời gian qua.
 • Bộ trưởng Công Thương sẽ kiểm tra dự trữ xăng dầu tại Tổng kho Nhà Bè
  Bộ Công Thương vừa thông báo với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về kế hoạch kiểm tra Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì.
 • Điều hành thị trường xăng, dầu: Hai bộ 'vênh' nhau
  TP - Từ cuối tuần qua đến nay, cùng với việc tái diễn cắt chiết khấu cho các đại lý bán lẻ xăng dầu, việc cung ứng dầu trong hệ thống lại gặp vấn đề khi nhiều đại lý, cửa hàng không thể nhập được hàng. Tình trạng Bộ Công Thương và Bộ Tài chính “đùn đẩy” trách nhiệm trong điều hành đã làm lộ ra nhiều vấn đề...
 • Bất ổn thị trường xăng dầu: Đã có đầu mối không nhập xăng
  Xăng nhập khẩu giảm 40%, dầu nhập khẩu giảm 30%, trong khi nhiều thương nhân đầu mối không thực hiện nhập khẩu xăng dầu, có thể gây sức ép đến nguồn cung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO