Loại mì lạ có màu sắc rất đẹp, bắt mắt được làm từ thanh long khiến nhiều người tò mò đặt mua về ăn thử. Còn loại mứt được làm từ rễ cây, giá bán lên đến gần triệu đồng/kg vẫn hút khách dịp Tết năm nay.
Thị trường Tết 2023 xuất hiện một số loại bánh chưng nhân mới lạ gây sự tò mò của thực khách bên cạnh bánh chưng nhân truyền thống thịt lợn, đỗ xanh. Mỗi cặp bánh chưng này có giá trên dưới nửa triệu đồng.
Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thị trường quà tặng và các đồ trang trí Tết xuất hiện những đồ vật có hình mèo ngộ nghĩnh, đáng yêu, thu hút đông đảo khách hàng.
Thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang 'nóng' từng ngày. Những cây cảnh bonsai như vạn tuế bonsai, quất bonsai, dừa bonsai hình mèo hay thậm chí cả bonsai rau củ quả cũng thu hút khách mua về chơi Tết.
Kiểu dáng không phải độc lạ, song những chiếc bình chuông lại đang là mặt hàng hot nhất chợ Tết Quý Mão 2023. Đặc biệt, loại bình vuốt tay xưởng còn làm không kịp bán.
Bạch trà được thu hái từ những cây trà cổ thụ vài trăm năm tuổi trên đỉnh Tây Côn Lĩnh. Dịp Tết đến, giới nhà giàu sẵn sàng chi ra 100-200 triệu đồng để mua loại trà thượng hạng này.
Ở Việt Nam, có nhiều loại gà tiến vua cực kỳ quý hiếm, có giá đắt đỏ, thu hút người tiêu dùng bởi sự độc đáo. Những loại gà này thường được săn lùng mỗi dịp Tết xuân về.
Sau nhiều ngày “đong đếm” khoản tiền lương thưởng cuối năm, chị Trần Trúc Diễm quyết định chọn mua những hộp quà Tết giá dưới 100 nghìn đồng. Loại quà Tết giá rẻ này đang rất đắt khách.
Một con bò ta trưởng thành được chăn thả ở vùng quê hay trên đồi núi trọng lượng vài tạ, nhưng khi thịt chỉ thu được 2 chiếc lõi rùa nhỏ xíu. Phần thịt bò siêu hiếm này được những người sành ăn săn mua dịp Tết.
Các loại bưởi đỏ được rao bán tràn ngập chợ Tết. Song, thay vì có mức giá tiền triệu như vài năm trước, nay loại bưởi “tiến vua” này thành hàng bình dân.
Không chỉ áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn, dịp Tết Quý Mão 2023, "ông lớn" trong ngành bán lẻ còn bán thêm cả xôi gấc, gà luộc, canh khổ qua,... nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Nông dân các vùng trồng hoa Tết nổi tiếng của xứ Huế đang hết sức lo lắng trước nguy cơ trắng tay khi phần lớn hoa trồng để bán dịp Tết bị ngâm nhiều ngày trong nước lũ.