Thêm 7 trường đại học công bố điểm chuẩn

15/09/2022 13:40

Đại học Công nghệ TP.HCM, Nha Trang, Y Dược Thái Nguyên, Kinh tế -Tài chính, Cảnh sát nhân dân, Hoà Bình công bố điểm chuẩn.

Đại học Công nghệ TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 và các phương thức xét tuyển sớm. Điểm chuẩn của trường dao động từ 17 đến 21 điểm.

Với phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, ngoài ngành dược học có điểm chuẩn là 21, các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT là 20 (tăng 2 điểm so với năm 2021). Kế đó là các Hệ thống thông tin quản lý, Robot và Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Thú y điểm chuẩn là 19.

Thêm 7 trường đại học công bố điểm chuẩn  - 1

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Nha Trang công bố điểm chuẩn 2022 xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15,5 đến 21 điểm. Điểm chuẩn năm nay nhiều biến động so với năm ngoái, một số ngành hot của trường giảm đến 2 điểm, như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin.

Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) quyết định ngành có điểm chuẩn cao nhất theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là Răng - Hàm - Mặt với 26,75 điểm. Tiếp đến là Y khoa 25,75 điểm. Ngành điểm chuẩn thấp nhất là Hộ sinh và Điều dưỡng với 19 điểm.

Với phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng - Hàm - Mặt với 28 điểm. Tiếp đến là ngành Y khoa 26,5 điểm. Ngành điểm chuẩn thấp nhất là Điều dưỡng với 19,6 điểm.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT cao nhất là 20, bao gồm các ngành Công nghệ truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế.

Các ngành Quan hệ quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ công chúng, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực, Khoa học dữ liệu, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quảng cáo, Bất động sản, Kiểm toán có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại nằm trong khoảng 17-18 điểm.

Đại học Cảnh sát Nhân dân thông báo điểm trúng tuyển theo phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả bài thi riêng của Bộ Công an. Mức điểm chuẩn dao động từ 15,42 đến 24,43 điểm tùy địa bàn và khối ngành và giới tính. Trong đó, địa bàn 5, khối A01, đối với thí sinh nữ lấy mức điểm cao nhất. Xem chi tiết tại đây

Đại học Hoà Bình lấy điểm chuẩn cao nhất 21 điểm cho ngành Y học cổ truyền, kế đến là Điều dưỡng 19 điểm. Các ngành còn lại 15 điểm.

Thêm 7 trường đại học công bố điểm chuẩn  - 2
Thêm 7 trường đại học công bố điểm chuẩn  - 3

Đại học Quốc tế Sài Gòn công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển kết quả điểm thi THPT với mức 17 - 18 điểm theo từng ngành. Ngành khoa học máy tính với 4 chuyên ngành: trí tuệ nhân tạo, hệ thống dữ liệu lớn, kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và an ninh thông tin, luật kinh tế quốc tế với mức điểm chuẩn 18 điểm. Các ngành còn lại 17 điểm.

Hà Cường
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thêm 7 trường đại học công bố điểm chuẩn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO