Tàu SE1 trật đường ray khi vừa rời ga Huế

T.Thủy| 04/05/2023 13:56

Ngay khi vừa rời sân ga Huế khoảng chừng 100m, tàu SE1 gặp tai nạn trật đường ray khiến một toa tàu lật nghiêng. Vụ tai nạn gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Khoảng 11h ngày 4/5, đoàn tàu SE1 di chuyển theo hướng Bắc - Nam, sau khi rời sân ga Huế được khoảng 100m đã gặp tai nạn trật đường ray, khiến một toa tàu bị lật nghiêng.

Vụ tai nạn xảy ra tại điểm giao nhau giữa đường sắt và đường bộ vào giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Huế đã có mặt tại hiện trường để chặn đường, phân luồng giao thông để tránh ùn tắc.

Cần cẩu siêu trọng đã được điều đến hiện trường, nhưng công tác cứu hộ vẫn chưa được hoàn tất (Ảnh: T.Thủy).

Cần cẩu được điều đến hiện trường nhưng công tác cứu hộ vẫn chưa hoàn tất (Ảnh: T.Thủy).

Do tàu vừa rời sân ga Huế nên đang di chuyển với tốc độ chậm, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Khoảng 350 hành khách trên tàu đã di chuyển ngược trở lại ga Huế, chờ cơ quan chức năng xử lý hậu quả vụ tai nạn. Một số hành khách đã thuê xe ô tô để tiếp tục hành trình thay vì chờ đợi.

Nhiều người dân sống cạnh hiện trường cho biết họ nghe tiếng động mạnh khi vụ tai nạn xảy ra. May mắn toa tàu chỉ bị nghiêng chứ không lật xuống đường, nhiều người tham gia giao thông đang dừng chờ tàu nhờ đó thoát nạn nguy hiểm.

Vị trí toa tàu bị trật bánh và cạ xuống đường (Ảnh: T.Thủy).

Toa tàu bị trật bánh và nghiêng xuống đường (Ảnh: T.Thủy).

Vụ tai nạn xảy ra ngay giữa trung tâm thành phố nên công tác cứu hộ đã được triển khai nhanh chóng. 2 cần cẩu siêu trọng được huy động đến hiện trường để nâng toa tàu trở lại vị trí cũ. Tuy nhiên, vị trí gặp tai nạn có nhiều đường dây điện và cáp viễn thông nên gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Đến 12h45, đội cứu hộ đã tách được toa tàu bị nghiêng ra khỏi đoàn tàu.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành, chưa xác định chính xác thiệt hại.

Sự cố xảy ra với tàu SE1 đã làm ảnh hưởng đến lịch trình của các chuyến tàu khác trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tàu SE1 trật đường ray khi vừa rời ga Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO