Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông vận tải tiếp tục thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt, mống mắt...) cho hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay.
Sau khi ban hành kế hoạch xác thực sinh trắc học khi hành khách làm thủ tục đi tàu bay với các chuyến bay nội địa, Cục Hàng không cho biết sẽ tiếp tục mở rộng việc ứng dụng thí điểm công nghệ.
Tại miền Bắc, sương mù, mây thấp dẫn đến một số chuyến bay phải bay chờ, hủy chuyến, chuyển hướng, ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác của các hãng hàng không và chất lượng dịch vụ đối với hành khách.
Dự kiến, năm 2023, chuyến bay chở hàng từ Australia (Úc) về Việt Nam thông qua IPP Air Cargo sẽ có tần suất 1 chuyến/tuần, trong đó, tuyến bay Đà Nẵng - Queensland sẽ được khai thác sớm.
Ngoài tàu bay, trực thăng chuyên dụng, Bộ Công an đang nghiên cứu phát triển tàu bay không người lái, khinh khí cầu phục vụ nhiệm vụ của cảnh sát cơ động.