Tạm đình chỉ cảnh sát giao thông đạp người đi xe máy ngã xuống đường

15/12/2023 07:47

Nghi ngờ người điều khiển phương tiện có dấu hiệu tội phạm nên một CSGT thuộc đội Bàn Cờ đã dùng chân để đạp vào phương tiện.

Ngày 15/12, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TP.HCM cho biết, Phòng CSGT đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với CSGT lái xe đặc chủng, đạp người đi xe máy ngã xuống đường.

Theo Phòng cảnh sát giao thông (PC08), cán bộ CSGT dùng chân đạp người đi xe máy ngã xuống đường được xác định là Đại úy Dương Hải (thuộc Đội CSGT Bàn Cờ, thuộc Phòng cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM).

Nam thanh niên đi xe máy bị CSGT dùng chân đá. (Ảnh cắt từ clip)

Nam thanh niên đi xe máy bị CSGT dùng chân đá. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 12h15 ngày 5/12, Đội CSGT Bàn Cờ bố trí một tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên một số tuyến đường đảm trách. Khi đến đoạn đường 3/2 – Sư Vạn Hạnh phát hiện một số người dân điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông với lỗi “không đi bên phải theo chiều đi của mình” hướng về đường Lê Hồng Phong, tổ công tác Đội CSGT Bàn Cờ đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với một số trường hợp vi phạm.

Trong khi đang lập biên bản vi phạm hành chính đối với một người điều khiển vi phạm, Đại úy Dương Hải phát hiện một nam thanh niên tên T.H. (sinh năm 1993) điều khiển xe máy màu trắng, có biển kiểm soát 59H1-66X.XX có hành vi vi phạm “không đi bên phải theo chiều đi của mình” nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để xử lý.

Tuy nhiên, người vi phạm cố tình không chấp hành hiệu lệnh dừng của CSGT mà cố tình tăng ga bỏ chạy, luồn lách qua nhiều phương tiện khác hướng về đường Cao Thắng. Thấy người vi phạm cố tình vi phạm pháp luật với hành vi điều khiển phương tiện gây nguy hiểm cho mình và cho xã hội, đồng thời xem thường pháp luật khi cố tình không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện của lực lượng chức năng và tăng ga bỏ chạy.

Sau khi bị CSGT đạp trúng tay, người thanh niên ngã xuống va vào một người đi đường khác.

Sau khi bị CSGT đạp trúng tay, người thanh niên ngã xuống va vào một người đi đường khác.

Lập tức, Đại úy Hải đã dùng mô tô đặc chủng tiến hành đuổi theo nhằm ngăn chặn và không để người vi phạm tiếp tục có hành vi nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, khi đuổi kịp người vi phạm Đại úy Hải đã yêu cầu người vi phạm dừng lại nhưng người vi phạm tiếp tục không chấp hành mà tránh né tiếp tục tăng ga quay đầu xe sang đường theo chiều ngược lại.

Lúc này Đại úy Hải nghi ngờ người điều khiển phương tiện có dấu hiệu tội phạm nên mới tìm mọi cách để trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng nên kiên quyết truy đuổi để dừng được phương tiện kiểm tra.

Khi Đại úy Hải truy đuổi đến khu vực trước Rạp hát Hòa Bình, áp sát người vi phạm thì người vi phạm lại cho xe chạy lên vỉa hè để tiếp tục bỏ chạy. Đại úy Hải đã cho xe tiếp tục chạy theo người vi phạm và khi người vi phạm cho xe chạy xuống lòng đường thì Đại úy Hải đã áp sát và dùng chân để đạp vào phương tiện để ép ngã phương tiện. Tuy nhiên người vi phạm vẫn cố tình tìm mọi cách để điều khiển phương tiện trốn tránh nên lạc tay lái va vào 1 phương tiện khác.

Cùng lúc này, CBCS Đội CSGT Bàn Cờ khác cùng tổ đi đến và cùng người dân ngăn chặn người vi phạm tiếp tục trốn tránh. Sau khi đã chặn dừng được người vi phạm, lực lượng CSGT đã kiểm tra người và phương tiện nhưng không có dấu hiệu tội phạm nên dã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính người vi phạm với các lỗi: “Không đi bên phải theo chiều đi của mình, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe theo quy định” và tiến hành tạm giữ phương tiện theo quy định.

Đối với hành động của Đại úy Dương Hải dùng chân đạp vào phương tiện, Phòng PC08 nhận định hành động của Đại úy Dương Hải không đúng, gây phản cảm tạo dư luận xã hội không tốt; ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng CSGT và nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Dương Hải và tiến hành các bước xác minh tiếp theo để xử lý theo đúng quy định của Ngành và của pháp luật.

Lương Ý

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm đình chỉ cảnh sát giao thông đạp người đi xe máy ngã xuống đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO