Tài liệu về việc bảo vệ ông Biden khi thăm Bắc Ireland bị rơi trên đường

13/04/2023 16:17
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Tài liệu ‘nhạy cảm’ về công tác bảo vệ an ninh cho Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến thăm tới Bắc Ireland được phát hiện nằm rơi trên đường phố.

Hãng tin RT cho hay, Sở Cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) đang điều tra “lỗ hổng an ninh”, sau khi một người dân tình cờ nhặt được tài liệu chi tiết về kế hoạch đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden tới thành phố Belfast.

Ông Biden đã đến Belfast vào tối 11/4, nơi ông gặp Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Sau đó, Tổng thống Mỹ nghỉ tại khách sạn Grand Central ở trung tâm thành phố Belfast, trước khi có bài phát biểu tại một trường đại học vào ngày 12/4.

Một trong 5 trang tài liệu về công tác bảo vệ an ninh cho ông Biden ở Bắc Ireland bị rơi trên đường phố. Ảnh: Twitter

Tài liệu nằm rơi trên đường chứa chi tiết thông tin tên và cách liên lạc của các sĩ quan quản lý những trạm kiểm soát xung quanh khách sạn mà ông Biden ở, hướng dẫn họ cách phối hợp với Cơ quan Mật vụ Mỹ, đồng thời “cảnh giác cũng như ngăn chặn những người có hành động đáng ngờ”.

Một trong 5 trang tài liệu đã được đăng lên Twitter có chứa tên và cách thức liên lạc của các sĩ quan đã được giao nhiêm vụ. Thời gian đề trên tài liệu là ngày 10/4, và được ghi là “Tài liệu mật chính thức”.

“Tôi ra khỏi nhà và lái xe trên đường phố thì vô tình nhìn thấy tài liệu. Tôi dừng lại, nhặt nó lên. Điều đầu tiên tôi thấy đây là tài liệu của PSNI có dòng chữ ‘nhạy cảm’ ở trên cùng”, anh Nolan, người tìm thấy tài liệu quan trọng nói hôm 12/4.

Chia sẻ với Belfast Live, phát ngôn viên của PSNI thừa nhận lực lượng này đã “biết chuyện lỗ hổng an ninh”, và đã tiến hành điều tra.

Minh Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài liệu về việc bảo vệ ông Biden khi thăm Bắc Ireland bị rơi trên đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO