Startup ốp điện thoại Việt Nam nhận vốn khủng từ 'cá mập'

06/12/2023 17:31

Startup ốp điện thoại Slimcase vừa gây bất ngờ tại chương trình Shark Tank khi được các 'cá mập' định giá tới 100 tỷ đồng.

Trong tập 10 của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 vừa được phát sóng, startup ốp điện thoại Slimcase đã gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư.

Đây là mô hình kinh doanh ốp lưng, phụ kiện điện thoại do hai nhà sáng lập Lương Văn An và Đoàn Cao Thành Long phát triển.

Sản phẩm của Slimcase hướng đến nhóm khách hàng đã trưởng thành với giá bán dao động từ 400.000 - 500.000 mỗi chiếc.

Slimcase hiện cung cấp ra thị trường nhiều loại ốp điện thoại mỏng, nhẹ, được thiết kế tỉ mỉ, khoa học dành cho điện thoại Apple và Samsung.

Khởi đầu hoạt động kinh doanh tại Singapore, hiện những chiếc ốp điện thoại Slimcase đã có mặt tại hơn 20 quốc gia với 9 kho hàng ở các nước.

startup slimcase.jpg
Startup Slimcase với sản phẩm ốp bảo vệ cho điện thoại Apple.

Doanh thu toàn cầu của startup này đạt 1,7 tỷ vào năm 2020, 14,3 tỷ vào năm 2021 và 34 tỷ đồng vào năm 2022, với tỷ suất lợi nhuận 15%.

Dự kiến năm 2023, Slimcase sẽ đạt doanh thu 45 tỷ và thu về lợi nhuận 7 tỷ nhờ mở rộng dải sản phẩm và thị trường quốc tế.

Theo nhà sáng lập Lương Văn An, Slimcase đặt mục tiêu trở thành thương hiệu được mọi người nghĩ tới khi nhắc đến một hãng ốp lưng điện thoại siêu mỏng.

Các sản phẩm của startup này được đặt hàng thiết kế, sau đó chúng sẽ được sản xuất ở Trung Quốc, dưới sự giám sát của nhân viên kiểm soát chất lượng của Slimcase.

Sản phẩm được lưu trữ tại các kho hàng và được phân phối qua các nền tảng trực tuyến như sàn thương mại điện tử, mạng xã hội. Tại mỗi quốc gia, Slimcase sẽ có một nhóm nhân sự địa phương làm dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Để thuyết phục các “cá mập”, nhà sáng lập Thành Long cho biết, người dùng luôn có nhu cầu sở hữu ốp lưng cho những chiếc điện thoại cũ.

Năm 2022, Slimcase đã gia nhập thị trường Ấn Độ, nơi tiêu thụ mạnh các dòng điện thoại cũ. Sau 2 tháng bán hàng, doanh thu tại quốc gia này hiện chiếm 50% doanh số bán hàng quốc tế của Slimcase.

startup slimcase 2.jpg
Doanh thu khủng từ mô hình kinh doanh bán ốp điện thoại online của Slimcase đã gây ấn tượng mạnh với các "cá mập" Shark Tank.

Nói thêm về thế mạnh của mô hình kinh doanh, Lương Văn An cho biết, Slimcase xác định mục tiêu trở thành một doanh nghiệp đi đầu về nghiên cứu và phát triển sản phẩm ốp lưng mỏng, nhẹ nên sẽ luôn đổi mới sáng tạo để phát triển liên tục.

Trước những chia sẻ ấn tượng của startup, cả 3 “cá mập” Shark Tank đã thống nhất cùng đưa ra đề nghị đầu tư cho Slimcase.

Theo đó, Shark Minh Beta, Shark Hùng Anh của Bin Group và Shark Bình NextTech sẽ đầu tư tổng cộng 12 tỷ đồng để đổi lấy 12% cổ phần của startup.

Chấp nhận mức đầu tư, nhà sáng lập Lương Văn An đưa ra cam kết sẽ đạt doanh thu 80 tỷ đồng trong năm 2024. Nhà sáng lập này cũng hứa hẹn 1 năm sau khi rót vốn, startup sẽ đạt doanh thu 120 tỷ đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Startup ốp điện thoại Việt Nam nhận vốn khủng từ 'cá mập'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO