SpaceX phóng thêm 15 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo của Trái đất

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)| 21/07/2023 14:46

Các vệ tinh Starlink sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao cho các địa điểm mà việc truy cập Internet có chi phí đắt đỏ, hoặc hoàn toàn không thể thực hiện được.

SpaceX phong them 15 ve tinh Starlink len quy dao cua Trai dat hinh anh 1Vệ tinh Starlink được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa Falcon 9.(Nguồn: EPA)

Ngày 20/7, Công ty Thám hiểm Không gian SpaceX (Mỹ) thông báo đã phóng thêm 15 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo.

Theo SpaceX, các vệ tinh này được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa Falcon 9 từ Căn cứ không quân Vandenberg ở bang California.

Ngay sau khi được phóng lên, tầng thứ nhất của tên lửa Falcon 9 đã tách ra và đáp xuống tàu nổi Of Course I Still Love You ở Thái Bình Dương.

Cũng theo công ty trên, các vệ tinh Starlink sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao cho các địa điểm mà việc truy cập Internet có chi phí đắt đỏ, hoặc hoàn toàn không thể thực hiện được.

Trước đó, ngày 31/5, SpaceX cũng đã phóng thêm 52 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo.

Các vệ tinh Starlink được đánh giá có khả năng phủ sóng Internet trên toàn cầu và phục vụ người dân ở những nơi xa xôi nhất trên Trái Đất./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Bài liên quan
  • Hành trình gian nan truy lùng hổ ăn thịt người
    Một đội quân gồm 90 người, bao gồm nhân viên kiểm lâm, thợ săn, người dân địa phương… cùng sự trợ giúp của hệ thống máy móc đang phải vất vả để truy lùng con hổ ăn thịt người tại Ấn Độ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
SpaceX phóng thêm 15 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo của Trái đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO