Sở TT&TT TPHCM nói về hướng xử lý việc Nam Em phát ngôn gây tranh cãi

Q.Huy| 22/02/2024 17:30

Lãnh đạo Sở TT&TT TPHCM cho biết đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt với các cơ quan liên quan, xử lý vụ Nam Em phát ngôn tranh cãi theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM, đã chia sẻ các thông tin về vụ việc hoa khôi, ca sĩ Nam Em có nhiều phát ngôn gây tranh cãi những ngày qua.

"Vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ cơ quan báo chí về vụ việc này. Các cơ quan đã phản ánh kịp thời, giúp sức cho chúng tôi trong công tác quản lý Nhà nước", lãnh đạo Sở TT&TT TPHCM bày tỏ.

Sở TTTT TPHCM nói về hướng xử lý việc Nam Em phát ngôn gây tranh cãi - 1

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (Ảnh: Hoàng Quy).

Ông Nguyễn Ngọc Hồi thông tin, Sở TT&TT đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, xử lý vụ việc nêu trên theo đúng quy trình và quy định của pháp luật.

"Chúng tôi xin nhắc lại thông điệp người sử dụng mạng xã hội chính là người hưởng lợi thông tin từ mạng xã hội. Nếu đưa lên những thông tin tích cực, nhân văn, chúng ta sẽ nhân được năng lượng tích cực. Nếu đưa lên thông tin tiêu cực, xúc phạm, thì bản thân chúng ta sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp", Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở TT&TT TPHCM bày tỏ, các cơ quan quản lý sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng mạng xã hội để thu hút người theo dõi, thu hút dư luận bằng hành vi lệch chuẩn, vi phạm pháp luật.

Sở TTTT TPHCM nói về hướng xử lý việc Nam Em phát ngôn gây tranh cãi - 2

Hoa khôi, ca sĩ Nam Em thực hiện nhiều buổi livestream, trong đó có nhiều phát ngôn gây xôn xao mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình).

"Ai cũng nghĩ không gian mạng là ảo, nhưng hậu quả là thật. Mỗi người phải ứng xử đúng quy định pháp luật", ông Nguyễn Ngọc Hồi chia sẻ.

Thời gian qua, Nam Em bị cộng đồng mạng chỉ trích sau động thái liên tục livestream, phát ngôn ngông cuồng.

Nam Em khẳng định trong giới giải trí "ai cũng cặp đại gia, chẳng qua là không bị khui thôi". Hoa khôi nói cô "bóc trần sự thật showbiz" nhưng lại có những phát ngôn thiếu kiểm chứng về đời tư người nổi tiếng, hạ thấp danh dự nhiều nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, ông Hữu Cường - chồng sắp cưới của Nam Em - cũng có nhiều chia sẻ gây sốc, khẳng định sẽ "phá nát showbiz".

Tối 19/2, sau khi khiến mạng xã hội "dậy sóng" trước nhiều phát ngôn ồn ào, Nam Em tuyên bố sẽ dừng lại việc "bóc phốt".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở TT&TT TPHCM nói về hướng xử lý việc Nam Em phát ngôn gây tranh cãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO