Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh 'đầu trần' quay đầu tông trúng ô tô

Trần Thanh| 28/11/2023 10:30

Thấy CSGT, nam sinh lớp 11 tăng ga, quay đầu bỏ chạy thì tông trúng chiếc ô tô đang di chuyển trên đường. Nói với cảnh sát, nam sinh cho biết, do tóc vuốt keo nên đã không đội mũ bảo hiểm.

Sáng 28/11, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 10 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) ra quân xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường phố Xốm (phường Phú Lãm, quận Hà Đông).

Ngoài tổ công tác trên, một tổ công tác chéo thuộc Đội CSGT đường bộ số 12 cũng làm nhiệm vụ xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trên quốc lộ 21B.

Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh đầu trần quay đầu tông trúng ô tô - 1

Một học sinh không đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy qua chốt CSGT (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, lúc 7h10, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 12 phát hiện một nam sinh điều khiển xe máy mang BKS 29AB-862.xx, không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách trên đường nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, khi thấy tổ công tác, nam sinh nói trên đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà quay đầu xe bỏ chạy. Đúng lúc này, một chiếc ô tô lưu thông từ hướng ngã tư Ba La đi quốc lộ 21B đi tới, nam sinh trên đã đâm vào đầu chiếc ô tô, phần bánh xe máy bị kẹp dưới bánh trước ô tô.

Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh đầu trần quay đầu tông trúng ô tô - 2

Nam sinh P. phóng xe máy quay đầu bỏ chạy rồi tông trúng chiếc ô tô hướng ngã tư Ba La đi quốc lộ 21B (Ảnh: Trần Thanh).

Rất may, sự việc xảy ra không làm ai bị thương, cả 2 phương tiện đều không bị hư hỏng. Tổ công tác sau đó đã đưa nam sinh và chiếc xe máy vào chốt làm việc.

Tại đây, danh tính nam sinh nói trên được làm rõ là V.T.P. (16 tuổi, ở phường Phú Lương, quận Hà Đông), đang học lớp 11 trường THPT Lê Lợi.

Nói với tổ công tác, em P. cho hay, do hôm nay tóc em vuốt keo và sợ bị hỏng tóc nên em đã không đội mũ bảo hiểm. Nam sinh này cũng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đại diện tổ công tác cho biết, với lỗi vi phạm kể trên, nam sinh P. sẽ bị lập biên bản với lỗi Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, với mức tiền phạt khoảng 500.000 đồng.

Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh đầu trần quay đầu tông trúng ô tô - 3

Nam sinh P. tại chốt CSGT (Ảnh: Trần Thanh).

Khoảng 10 phút sau, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 10 cũng dừng xe máy mang BKS 29T2-219.xx, do em L.Q.L. (17 tuổi, ở quận Hà Đông), đang là học sinh lớp 12 trường THPT Trần Hưng Đạo, điều khiển không đội mũ bảo hiểm.

Tại chốt làm việc, em L. cho biết, hôm nay có việc gấp nên đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, nam sinh này cũng chưa có giấy phép lái xe.

Phân trần với tổ công tác, em L. cho hay, do nhà trường cấm học sinh đi xe máy trên 50 phân khối vào trường, nên em đã điều khiển xe máy tới trường rồi gửi ở các bãi xe bên ngoài, sau đó mới đi bộ vào trường.

Với lỗi vi phạm kể trên, em L. sẽ bị xử phạt với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe. Tổng tiền phạt khoảng 3,5 triệu đồng.

Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh đầu trần quay đầu tông trúng ô tô - 4

Một trường hợp học sinh đội mũ bảo hiểm kiểu "chống chế", khi thấy tổ CSGT thì mới cầm mũ bảo hiểm ở giỏ xe rồi đội (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ca làm việc buổi sáng, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp là học sinh vi phạm, với các lỗi chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe...

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tá Quách Anh Tuấn, tổ trưởng tổ công tác cho biết, Đội CSGT đường bộ số 10 thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến địa bàn quản lý. Qua đó, liên tục phát hiện và xử lý các trường hợp là học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh đầu trần quay đầu tông trúng ô tô - 5

Thiếu tá Quách Anh Tuấn (Ảnh: Trần Thanh).

"Các em học sinh thường vi phạm vào các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, chưa có giấy phép lái xe, điều khiển xe không đúng chủng loại. Với các trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ xác minh tên tuổi và mời phụ huynh của các em học sinh lên để làm việc.

Nếu xác định đúng phụ huynh các em cho con em mình sử dụng xe máy khi chưa đủ tuổi, chúng tôi cũng sẽ lập biên bản xử phạt cha mẹ các em về lỗi cho người chưa đủ tuổi điều khiển xe máy", Thiếu tá Tuấn nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sợ hỏng tóc vì vuốt keo, nam sinh 'đầu trần' quay đầu tông trúng ô tô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO