Sở Giao thông Vận tải TP HCM tiếp tục yêu cầu các bệnh viện trả vỉa hè cho người đi bộ

04/05/2023 17:30

Sở GTVT TP HCM đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố khẩn trương hoàn trả lại phần vỉa hè đang làm nơi trông giữ xe 2 bánh.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản không đồng ý với đề xuất sử dụng vỉa hè mặt đường Nguyễn Du làm điểm giữ xe máy cho người dân đi thăm khám của Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo Sở GTVT, vỉa hè đường Nguyễn Du (đoạn trước Bệnh viện Nhi Đồng 2, từ đường Chu Mạnh Trinh đến đường Hai Bà Trung) có bề rộng trung bình 5,5m, trong đó phần đường dành cho lưu thông bộ hành rộng 3,5m và mảng xanh chiếm 2m.

Nhu cầu người dân đến thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 rất lớn. Việc đến thăm khám cộng với các loại xe dừng đỗ để lên xuống khách là nguyên nhân gây ách tắc giao thông vào khung giờ cao điểm. Vì vậy, đề xuất sử dụng phần vỉa hè đường Nguyễn Du để làm bãi trông giữ xe 2 bánh của Bệnh viện Nhi Đồng 2 là không phù hợp với hiện trạng và không phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM tiếp tục yêu cầu các bệnh viện trả vỉa hè cho người đi bộ - Ảnh 1.

Vỉa hè bên hông Bệnh viện Đại học Y dược - quận 5 bị chiếm dụng làm bãi giữ xe

Sở GTVT thống nhất với quan điểm của UBND quận 1, đề nghị Bệnh viện Nhi Đồng 2 chủ động bố trí bãi đỗ xe phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh bên trong khuôn viên bệnh viện. Đặc biệt, cần đưa vào khai thác ngay các tầng hầm hiện hữu của bệnh viện đang để trống.

Sở GTVT cũng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn TP HCM khẩn trương hoàn trả lại phần vỉa hè đang làm nơi trông giữ xe 2 bánh cho người đi bộ. Đồng thời, đề nghị các bệnh viện khi xây dựng, cải tạo phải tính toán phần diện tích đỗ xe bên trong bệnh viện khi lập dự án và thi công.

Trước đó, Sở GTVT đã yêu cầu nhiều bệnh viện nhanh chóng bố trí bãi giữ xe bên trong khuôn viên, trả lại vỉa hè chiếm dụng quanh bệnh viện làm bãi giữ xe.

THU HỒNG

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Giao thông Vận tải TP HCM tiếp tục yêu cầu các bệnh viện trả vỉa hè cho người đi bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO