Sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ tiếp cận với hàng trăm cơ hội việc làm

MINH AN (t/h)| 02/08/2023 17:30

Ngày hội việc làm - Job Fair 2023 của FPT Polytechnic tiếp tục diễn ra tại các cơ sở Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ với nhiều cơ hội từ các doanh nghiệp, nhiều chia sẻ thú vị từ các khách mời và những học bổng giá trị cho sinh viên.

Vừa qua, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic các cơ sở Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ đã đồng loạt tổ chức sự kiện Ngày hội việc làm – Job Fair 2023.

Đây là cơ hội để sinh viên của trường tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tiếp xúc với nguồn nhân sự chất lượng từ chính địa phương mình.

Hàng nghìn sinh viên tại 3 cơ sở đã tiếp xúc với hàng trăm cơ hội việc làm đến từ các nhà tuyển dụng khác nhau trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử, bán lẻ…

fpt3.jpg
Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia Ngày hội việc làm – Job Fair 2023.

Ban tổ chức Job Fair 2023 tại Đà Nẵng ghi nhận sự kiện thu hút hơn 1500 lượt sinh viên tham dự, hơn 1000 CV đã được 26 doanh nghiệp tiếp nhận và phỏng vấn, trong đó có hơn 500 CV vượt qua vòng phỏng vấn.

Đại diện FPT Telecom - một trong các đơn vị tham gia tuyển dụng nhận xét sinh viên của trường tự tin, chủ động từ việc tiếp cận tìm hiểu công ty cho tới việc thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. “Mặc dù là sinh viên năm nhất, năm hai nhưng các bạn đã có ý thức tìm hiểu những tiêu chí tuyển dụng mà ngành nghề của mình yêu cầu và rèn luyện năng lực để có đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai.” - Thầy Nguyễn Đình An, giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết.

fpt7.jpg
Nhiều doanh nghiệp quy tụ về FPT Polytechnic để tìm kiếm những nhân sự tốt nhất cho mình.

Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tế, thời lượng đào tạo có tới 70% là thực hành, nhà trường sẽ mang lại cho doanh nghiệp nguồn nhân lực tốt nhất. Vì vậy, sự kiện là cơ hội quý giá cho nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

Chúng tôi rất hi vọng rằng qua sự kiện, các em sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và ngày càng tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì nhà trường doanh nghiệp luôn đồng hành cùng các em.”

fpt6.jpg
Thầy Nguyễn Đình An (áo trắng) tặng kỷ niệm chương cho doang nghiệp tham gia sự kiện.

Tại cơ sở Tây Nguyên, hàng trăm sinh viên sáng nay đã tiếp xúc với 14 doanh nghiệp cùng hàng trăm cơ hội việc làm khác nhau. FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với 5 doanh nghiệp tại địa phương về viễn thông, bán lẻ và dịch vụ.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường cũng thay mặt các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao 30 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

fpt2.jpg
Các bạn sinh viên cơ sở Tây Nguyên hào hứng tìm hiểu cơ hội việc làm.

Tại Cần Thơ, 36 doanh nghiệp đa lĩnh vực như thương mại điện tử, ngân hàng, dịch vụ và công nghệ đã tham gia sự kiện. Theo thống kê, đã có gần 100 CV nộp về cho các đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng. Trường cũng tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với 14 doanh nghiệp mới tại địa phương nhằm mở rộng cơ hội có việc làm cho sinh viên của mình.

fpt1.jpg
Nhiều sinh viên tham gia tìm hiểu cơ hội việc làm tại cơ sở Cần Thơ.

Với các bạn sinh viên, sự kiện là dịp để các bạn tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại quê hương của mình chân thực và đầy đủ. Nguyễn Duy Khánh, sinh viên năm nhất ngành PR - tổ chức sự kiện cho ết, bạn đã nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích về cách thể hiện năng lực bản thân tốt nhất trên CV và khi đối thoại với nhà tuyển dụng: “Em rất cám ơn các anh chị bộ phận tuyển dụng đã góp ý rất xác đáng cho em. Em đã có những cơ hội đầu tiên ngày hôm nay và sẵn sàng cho hành trình học hỏi phát triển tiếp theo.”

Đặc biệt tại cả 3 cơ sở, khu tuyển dụng của các công ty thành viên FPT khối phần mềm, giáo dục, bán lẻ… thu hút nhiều sinh viên. Với thông điệp “Học trường F - Làm nhà F” sinh viên yên tâm về đầu ra, khi học xong có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong tập đoàn.

Ngày hội việc làm – Job Fair là hoạt động được tổ chức thường niên bởi Trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp thực tế. Hiện trường có quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp trên khắp cả nước và liên tổ chức các sự kiện, hoạt động kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng với mục tiêu tất cả sinh viên ra trường đều có việc làm.

Job Fair 2023 và Ngày hội sắc cam của trường sẽ dừng chân tại điểm cuối cùng là cơ sở TP Hồ Chí Minh vào ngày 8/8 tới đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ tiếp cận với hàng trăm cơ hội việc làm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO