Sân bay Điện Biên chính thức mở cửa trở lại từ 2/12

01/12/2023 13:47

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định cho phép cảng hàng không (sân bay) Điện Biên hoạt động trở lại từ 0h1’ ngày mai (2/12).

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã chấp thuận cho sân bay Điện Biên hoạt động trở lại sau khi hoàn thành các hạng mục công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ.

Đây là các hạng mục công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Để thực hiện dự án, từ 0h ngày 15/4/2023, sân bay này tạm thời đóng cửa.

Để sớm khai thác các chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay cho Vietnam Airlines đối với chặng Hà Nội - Điện Biên - Hà Nội và Vietjet Air đối với chặng TP.HCM - Điện Biên - TP.HCM.

Sáng hôm qua 30/11, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng Cảng hàng không Điện Biên thực hiện chuyến bay giả định VN1803 từ Điện Biên đi Hà Nội để kiểm tra các quy trình, sẵn sàng cho việc khai thác sân bay mới với dòng máy bay hiện đại Airbus A321.

anh 10.jpg
Diện mạo mới của sân bay Điện Biên

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên được xây dựng với đường cất hạ cánh đảm bảo khai thác tàu bay A320/A321 hoặc tương đương. Có 4 vị trí sân đỗ tàu bay, trong đó 3 vị trí đỗ dành cho tàu bay A320/A321 hoặc tương đương và 1 vị trí đỗ dành cho tàu bay ATR72 hoặc tương đương trở xuống...

anh 5.jpg
Ngày 30/11, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng Cảng hàng không Điện Biên thực hiện chuyến bay giả định VN1803 từ Điện Biên đi Hà Nội (Ảnh: VNA) 

Nhà ga hành khách Cảng hàng không Điện Biên được cải tạo, nâng cấp với các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng đủ không gian sử dụng phục vụ hành khách, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường hoạt động hàng không cũng như phát triển các dịch vụ phi hàng không. Nhà ga được thiết kế 2 tầng với đường nét kiến trúc hiện đại, hài hòa.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Điện Biên nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Bắc nói chung.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sân bay Điện Biên chính thức mở cửa trở lại từ 2/12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO