Sai sót đề thi Vật lý vào lớp 10 chuyên: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

12/06/2023 21:10

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng trước phản ánh của thí sinh về sai sót trong biểu điểm chấm các câu của đề Vật lý thi vào lớp 10 chuyên.

Tối 12/6, Sở GD&ĐT Hà Nội phát đi thông tin về sai sót trong đề Vật lý thi vào lớp 10 trường chuyên diễn ra chiều cùng ngày.

Theo báo cáo của hội đồng ra đề thi, trong đề thi môn Vật lý chuyên, tại câu IV, sơ xuất trong khâu soạn thảo đã ghi nhầm điểm 3 thành 2,5 điểm. Như vậy, thang điểm từng câu của đề thi môn Vật lý cụ thể là: Câu I là 1,5 diểm; câu II là 2 điểm; câu III là 2,5 điểm; câu IV là 3 điểm và câu V là 1 điểm. Tổng điểm toàn bài là 10 điểm.

Hội đồng ra đề thi của Hà Nội khẳng định, tại đáp án hướng dẫn chấm của câu IV môn Vật lý vẫn bảo đảm là 3 điểm. Tổng điểm của các câu trong đề thi là 10 điểm.

Theo kế hoạch dự kiến, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố đáp án và biểu điểm cụ thể của các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào ngày 14/6.

Sai sót đề thi Vật lý vào lớp 10 chuyên: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng - 1

Đề môn Vật lý vào lớp 10 chuyên của Hà Nội.

Chiều nay, các thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Vật lý thuộc các trường THPT chuyên, trường có lớp chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội trải qua bài thi môn Vật lý trong vòng 150 phút.

Nhiều thi sinh thắc mắc biểu điểm của từng câu. Cụ thể, đề thi gồm 5 câu. Theo cơ cấu được chia câu 1 là 1,5 điểm; câu 2 là 2 điểm; câu 3 là 2,5 điểm; câu 4 là 2,5 điểm và câu 5 là 1 điểm.

Như vậy với cơ cấu điểm này, trong trường hợp thí sinh làm đúng hết đề cũng không thể đạt điểm 10, bởi tối đa tổng chỉ đến 9,5 điểm.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sai sót đề thi Vật lý vào lớp 10 chuyên: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO