'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An', nông dân mang dê ra chọi!

N.Nguyệt| 25/03/2024 10:49

Năm nay, Tuần Du lịch Ninh Bình có chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", dự kiến tổ chức trong 8 ngày, vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 năm 2024 theo quy mô cấp tỉnh.

'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An', nông dân mang dê ra chọi! - 1

Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An là báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm nay là sản phẩm du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Tuần Du lịch Ninh Bình có chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", dự kiến tổ chức trong 8 ngày, dự kiến vào cuối tháng 5 năm 2024 theo quy mô cấp tỉnh. Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: Lễ Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024; tổ chức phố đi bộ; tổ chức trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An"; các chương trình văn hóa, văn nghệ quần chúng, múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền.

Đặc biệt, điểm mới trong Tuần Du lịch năm nay sẽ có Hội thi chọi dê do Hội Nông dân tỉnh chủ trì.

Kể từ thời điểm được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014, Quần thể danh thắng Tràng An luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả từ các bộ, ngành, các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà khoa học trong nước và quốc tế trong công tác quản lý, khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị nổi bật toàn cầu.

Nhờ đó, các giá trị nổi bật toàn cầu và giá trị khác của di sản được tôn trọng và gìn giữ; nhận thức của chính quyền địa phương và cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của Di sản được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, danh hiệu cao quý này đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển ngành du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An là báu vật mà thiên nhiên ban tặng, là sự kết tinh văn minh, văn hóa từ đời này sang đời khác. Đây sẽ là hạt nhân trong chủ trương xây dựng Đô thị di sản thiên niên kỷ và kết nối các thành phố di sản của UNESCO mà tỉnh đang nỗ lực thực hiện, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, bảo tồn cảnh quan tự nhiên.

Bài liên quan
 • Sào huyệt của băng cướp biển 'Cánh buồm đen' thành điểm du lịch
  Từ tên gọi, cùng rất nhiều câu chuyện giai thoại 400 năm của vùng đất đảo từng là sào huyệt của cướp biển, đã khiến nhiều du khách tìm đến đây để thỏa trí tò mò. Xa xưa, quần đảo Hải Tặc là nỗi khiếp sợ của nhiều người vì nạn cướp biển. Ngày nay, nơi đây là điểm du lịch mà ai cũng muốn đến một lần.
 • Thưởng ngoạn kỳ quan tuyệt phẩm khi lặn biển Cù Lao Chàm
  Lặn ngắm san hô là một trong những hoạt động hấp dẫn, được du khách mong chờ nhất khi đến du lịch Cù Lao Chàm, đặc biệt là những ngày hè oi bức đang đến rất gần.
 • Du khách thích thú trải nghiệm khu rừng sâm Ngọc Linh giữa lòng thành phố
  Điểm nhấn tại lễ hội sâm là không gian khu rừng nguyên sinh sâm Ngọc Linh K5, tái hiện khu rừng trong không gian tự nhiên với rừng núi, cây cối và sông suối cùng những cây sâm Ngọc Linh đầy sức sống.
 • ‘Vũ điệu vịt trời’ độc đáo trên đầm nước ngọt lớn nhất Quảng Ngãi
  Đầm An Khê ở thị xã Đức Phổ là đầm nước ngọt lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, nằm trong Quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh. Mùa nước cạn, liên tục nhiều ngày qua, hàng trăm nghìn con vịt trời… từ khắp nơi bay về kiếm ăn tạo nên di sản thiên nhiên sống động, tuyệt đẹp trên đầm An Khê.
 • Naeroyfjord - Vịnh hẹp ấn tượng ở Na Uy
  Vịnh Naeroyfjord là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở Na Uy, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Sức hút của vùng vịnh được tạo nên bởi núi đồi, thác nước, những ngôi làng như trong tranh vẽ và các trải nghiệm thú vị trên con tàu du lịch chở khách khám phá dọc ngang Naeroyfjord.
 • Đắm chìm trong thế giới cổ tích lãng mạn Siena
  Nằm trên đỉnh ba ngọn đồi thơ mộng thuộc vùng Tuscany xinh đẹp, Siena được mệnh danh là "thành phố thời Trung cổ tuyệt vời nhất nước Ý".
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An', nông dân mang dê ra chọi!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO