Rớt nước mắt khi thấy chị dâu đi rửa bát thuê để nuôi em chồng ăn học

12/04/2023 15:55
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Tôi được học đại học là nhờ vào đồng tiền chu cấp của vợ chồng anh trai. Vậy mà giờ tôi đi ăn quán, còn chị dâu lại đang rửa bát thuê.

Ngày tôi đỗ đại học, mẹ khuyên ở nhà đi làm vài năm rồi lấy chồng. Bởi bố tôi bệnh tật không làm ra tiền, 1 mình mẹ không thể nuôi tôi ăn học. Nhưng tôi nghĩ nếu tôi không được học nữa, tương lai sẽ nghèo khó như bố mẹ hiện tại. Để có tiền ăn học, tôi gọi điện cầu xin sự giúp đỡ của anh trai và chị dâu. Tôi hứa với anh trai, sau này ra trường kiếm việc sẽ trả đầy đủ tiền gốc và lãi cho anh chị. Anh trai nói sẽ chu cấp tiền học cho tôi và không cần tôi hoàn trả lại. Chỉ cần tôi chăm chỉ học tập, đừng ăn chơi đua đòi là được.

Nhờ có tiền chu cấp của anh chị mà năm nay, tôi học sang năm thứ 2. Nhiều lúc tôi muốn đi làm thêm nhưng anh chị không đồng ý, bắt tôi phải tập trung học cho tốt để ra trường kiếm tấm bằng giỏi cho dễ xin việc.

Hôm thứ 7 vừa rồi, tôi và bạn cùng phòng rủ nhau đi ăn quán. Thấy quán cơm bình dân mới mở đông khách nên chúng tôi ghé ăn thử. Trước lúc ăn, tôi có thói quen rửa tay nên ra phía sau nhà tìm vòi nước. Thấy 1 người phụ nữ đang cắm cúi rửa bát, tôi chào và xin rửa tay nhờ.

Khi nghe thấy giọng nói quen thuộc, cả 2 cùng nhìn nhau. Tôi á khẩu, không nói thành lời khi thấy chị dâu đang rửa bát. Tôi ngạc nhiên hỏi, tại sao chị lại làm công việc này. Anh tôi nói chị làm kế toán công ty thương mại cơ mà.

Chị cười gượng nói là anh trai cố tình nói dối về nghề nghiệp của chị để cho mát mặt với họ hàng nhà chồng. Thực ra chị chỉ học hết cấp 3, rồi đi làm công nhân, không biết gì về kế toán. Mấy tháng nay công ty mất việc, chị nghỉ làm và bây giờ đi rửa bát thuê.

Anh chị đều làm công nhân, lương tháng để nuôi con, bây giờ lại phải nuôi đứa em ăn học đại học. 2 người tuy không giàu có về tiền bạc nhưng tấm lòng thật bao la. Tôi rất cảm kích lòng tốt của anh chị.

Tôi nói sẽ kiếm việc làm bán thời gian để phụ với anh chị. Vậy mà chị dâu vẫn 1 mực khuyên tôi tập trung học tập cho tốt. Anh chị dư khả năng nuôi tôi 4 năm học. Chỉ mong sau này, tôi đừng phụ lòng của anh chị là được. Theo mọi người, tôi có nên trái lời chị dâu, âm thầm đi làm thêm không?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Rớt nước mắt khi thấy chị dâu đi rửa bát thuê để nuôi em chồng ăn học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO